Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chi bộ đặc biệt “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thực hiện Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 26/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang, Kế hoạch số 74-KH/ĐU ngày 20/5/2019 của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh về tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và kỷ niệm 50 năm Ngày mất cảu Người, Công văn số 144-CV/BTGĐU ngày 5/8/2019 của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Các cơ quan tỉnh về hướng dẫn sinh hoạt chi bộ đặc biệt “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, ngày 30/8/2019, 10/10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở GD&ĐT đã tổ chức sinh hoạt chi bộ chuyên đề đặc biệt, 100% đảng viên tham gia dự sinh hoạt.

Tại đây, ngoài các nội dung sinh hoạt chi bộ thông thường như thông tin thời sự định kỳ, kiểm điểm thực hiện nghị quyết chi bộ tháng 8/2019, triển khai kế hoạch công tác tháng 9/2019, các chi bộ đã tổ chức cho cán bộ đảng viên ôn lại nội dung Di chúc, nhất là lời căn dặn của Người về công tác xây dựng Đảng, về bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, về chăm lo đời sống nhân dân và tinh thần đoàn kết quốc tế; thảo luận, làm rõ những giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của Di chúc, thành tựu của đất nước qua 50 năm thực hiện Di chúc, những bài học kinh nghiệm sâu sắc đúc rút từ Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, các chi bộ cho đảng viên tự liên hệ, đánh giá việc thực hiện Di chúc gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với kế hoạch và cam kết của bản thân đăng ký học tập, làm theo Bác; từ đó bàn giải pháp tiếp tục thực hiện có hiệu quả Di chúc và Chỉ thị số 05-CT/TW trong thời gian tới. Đây là một trong những nội dung các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua sinh hoạt chi bộ, mỗi đảng viên một lần nữa được khắc sâu những hiểu biết của mình về nội dung, giá trị cốt lõi của Di chúc cũng như tầm nhìn chiến lược, tầm cao tư tưởng, tâm hồn cao đẹp tình yêu lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc, với đất nước, với con người được thể hiện trong bản Di chúc - áng văn chính luận bất hủ đã vượt ra khỏi khuôn khổ bản di chúc thông thường, trở thành đường lối chiến lược của cách mạng Việt Nam thế kỷ XX. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên sẽ có ý thức trách nhiệm hơn nữa trong thực hiện các nội dung của bản Di chúc, vận dụng vào công tác xây dựng, củng cố Đảng hôm nay.

Chi bộ phòng GDTrH-GDDT tổ chức sinh hoạt chuyên đề.

Cũng trong dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ Sở GD&ĐT có 01 chi bộ Phòng Kế hoạch tài chính và 2 đảng viên (Nguyễn Thị Minh Huyền, Nguyễn Hùng Long) được Đảng ủy Các cơ quan tỉnh biểu dương, khen thưởng điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được vinh dự tham gia Đoàn báo công của Đảng ủy tại Lăng Bác ngày 29/8/2019.

Các chi bộ và đảng viên được Đảng ủy Các cơ quan tỉnh khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Đảng bộ Sở GD&ĐT có 10 chi bộ với 52 đảng viên, sinh hoạt tại 11 phòng, ban thuộc Sở. Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ Sở đã có 8 đảng viên được Đảng ủy Sở GD&ĐT khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; có 2 chi bộ (Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Kế hoạch tài chính) và 4 đảng viên được Đảng ủy Các cơ quan tỉnh khen thưởng về nội dung này. Năm 2019, Đảng ủy Sở GD&ĐT chỉ đạo mỗi đảng viên xây dựng kế hoạch và đăng ký học tập và việc làm theo Bác; lựa chọn đăng ký 2-3 việc làm theo Bác phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; liên hệ với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), xây dựng kế hoạch, đề ra các biện pháp và quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện. Tổng số đảng viên đăng ký: 51/51 (100%); số quần chúng đăng ký: 6/6 (100%); tổng số việc đăng ký làm theo: 141 việc. Nội dung đăng ký tập trung vào một số vấn đề như: Việc chấp hành các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế của ngành; việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đơn vị; việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong, các quy định về nền nếp, giao tiếp, ứng xử; nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên… Toàn Đảng bộ có 7 chi bộ và 22 đảng viên của Đảng bộ Sở GD&ĐT đăng ký điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

TTH, Văn phòng Sở