Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia THPT tỉnh Bắc Giang tiếp tục tạo nên thành tích ấn tượng

Views:
Ngày 13/3/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo kết quả thí sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia THPT năm học 2022-2023, theo đó, đội tuyển HSG tỉnh Bắc Giang tiếp tục tạo nên những thành tích ấn tượng.

59/89 em tham dự kỳ thi đã mang về cho đoàn HSG tỉnh Bắc Giang 59 giải, trong đó có 04 giải Nhất (môn Hóa học đạt 02 giải, môn Vật lí đạt 01 giải và môn Sinh học đạt 01 giải), 14 giải Nhì, 16 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. Cả 11 đội tuyển đều có thí sinh đạt giải, riêng đội tuyển Hóa học có 02 thí sinh đạt giải Nhất; trong số các em học sinh đạt giải, có ít nhất 08 em đủ điều kiện để tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2023 dự kiến được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong tháng 4/2023.

Đây là thành tích rất đỗi tự hào, minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực của bao thế hệ thầy và trò trường THPT chuyên Bắc Giang, từng bước khẳng định thương hiệu của ngôi trường đã bước qua 32 năm xây dựng và trưởng thành.

Đồng chí Mai Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên các đội tuyển trước Kỳ thi năm 2023

Chia sẻ với phóng viên Báo Bắc Giang, đồng chí Tạ Việt Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang cho biết: "So với năm học trước, chất lượng giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học này cao hơn, các môn đều có thí sinh đoạt giải, trong đó 4 giải Nhất đều thuộc về các môn khoa học tự nhiên. Năm nay lần đầu tiên môn Sinh học có thí sinh giành giải Nhất. Thành quả tốt đẹp này có được nhờ sự quan tâm động viên thường xuyên của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, cha mẹ các em, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Tỉnh Bắc Giang tiếp tục nằm trong nhóm 15 tỉnh, TP dẫn đầu toàn quốc về kết quả thi học sinh giỏi quốc gia. Đến thời điểm này, Trường THPT Chuyên Bắc Giang có ít nhất 8 em đủ điều kiện để dự tuyển vào cuộc thi chọn đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia các kỳ thi quốc tế".

Năm học 2021-2022, đoàn HSG đạt 66 giải, trong đó 01 giải Nhất, 17 giải Nhì, 30 giải Ba, 18 giải Khuyến khích; xếp thứ 8 toàn quốc về số lượng giải; có 05 học sinh được tham dự vòng 2. Đây là năm học Bắc Giang có số lượng học sinh đoạt giải cao nhất kể từ khi tái lập tỉnh Bắc Giang  từ năm 1997 đến nay. Với kết quả đạt được trong Kỳ thi năm 2023, thầy và trò trường THPT chuyên Bắc Giang đã tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được để tiếp tục tạo thêm những dấu mốc son mới, thành công mới./.

Average (0 Votes)

Total visited in year: 3,496,298