Đồng chí Tạ Việt Hùng làm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang từ ngày 01/12/2021

Chiều 30/11/2021, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Cùng dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Thường trực Huyện ủy Hiệp Hòa, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn giáo dục tỉnh, trưởng, phó các phòng thuộc Sở GD&ĐT và hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc Sở trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Ngày 25/11/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Nghị quyết số 189-NQ/TU về việc điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở GD&ĐT đối với đồng chí Tạ Việt Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hiệp Hòa. Căn cứ Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 28/11/2021 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2428/QĐ-UBND về việc tiếp nhận, điều động và bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở GD&ĐT đối với đồng chí Tạ Việt Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Hiệp Hoà - trong thời gian 5 năm, từ ngày 01/12/2021. Đồng chí Tạ Việt Hùng sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở GD&ĐT thay đồng chí Trần Tuấn Nam, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT vừa được Tỉnh ủy phân công, điều động và bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy từ ngày 01/12/2021.

Đồng chí Lê Ánh Dương – Chủ tich UBND tỉnh (bên phải) chúc mừng đồng chí Trần Tuấn Nam nhận nhiệm vụ mới

Đồng chí Tạ Việt Hùng (sinh năm 1971) quê ở xã Thanh Vân, huyện Hiệp Hoà; trình độ chuyên môn Thạc sĩ quản lý giáo dục, cao cấp lý luận chính trị. Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí từng trải qua các cương vị công tác: Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng huyện, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Hiệp Hòa.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Ánh Dương tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Tuấn Nam nhận nhiệm vụ mới, đồng thời trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở GD&ĐT cho đồng chí Tạ Việt Hùng; trao quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đối với đồng chí Nguyễn Văn Thêm từ ngày 01/12/2021. Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại lãnh đạo Sở GD&ĐT. Đồng chí nhấn mạnh GD&ĐT là lĩnh vực quan trọng, được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm. Đồng chí đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian qua của ngành Giáo dục, đã có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, những năm gần đây liên tục có học sinh đạt giải quốc tế, trong đó có đóng góp quan trọng của các đồng chí lãnh đạo Sở, đồng chí Giám đốc Sở và cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành Giáo dục. Đồng chí kỳ vọng các đồng chí được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo Sở GD&ĐT sẽ tiếp nối truyền thống, thành tích của ngành Giáo dục, phát huy trí tuệ và những kinh nghiệm trong quá trình công tác, đoàn kết, nhanh chóng bắt nhịp với yêu cầu đổi mới, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành tiếp tục phát triển.

Đồng chí Tạ Việt Hùng – tân Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Tạ Việt Hùng cảm ơn Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, tập thể lãnh đạo, cán bộ Sở GD&ĐT đã quan tâm, tín nhiệm và ủng hộ. Đồng chí khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào cũng là trách nhiệm lớn, đặc biệt trong bối cảnh toàn tỉnh, toàn ngành giáo dục đang thực hiện “nhiệm vụ kép”: vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội; ngành Giáo dục đang thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Đồng chí hứa sẽ cùng với tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Sở GD&ĐT đoàn kết, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của trung ương, của tỉnh về đổi mới công tác quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, phương pháp dạy và học, duy trì và nâng cao kết quả giáo dục. Đồng chí sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng điều hành công việc, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh và đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành để đưa ngành giáo dục Bắc Giang vượt qua khó khăn, gặt hái nhiều thành công hơn trong thời gian tới./.

TTH, VP