Ấn tượng Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên, người lao động tỉnh Bắc Giang” lần thứ nhất năm 2022

Nữ cán bộ giáo viên ngành Giáo dục Bắc Giang đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên, người lao động tỉnh Bắc Giang” lần thứ nhất. Cuộc thi lần đầu tiên được Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức.

Cuộc thi nhằm tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị, nét đặc sắc của trang phục áo dài - di sản văn hóa Việt Nam gắn liền với phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy vẻ đẹp dân tộc trong mỗi người, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi nữ đoàn viên, người lao động.

Sau hơn 2 tháng tổ chức triển khai, cuộc thi ảnh "Duyên dáng Áo dài Việt Nam" do LĐLĐ tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh Bắc Giang tổ chức đã khép lại, vinh dự cho nữ CBGV ngành Giáo dục tham gia dự thi đạt kết quả xuất sắc với tổng số 27/37 thí sinh đạt giải. Giải đặc biệt Cuộc thi được trao cho cô giáo Thân Thị Hoa, Trường Tiểu học Ngọc Thiện số 2 (Tân Yên); 02 giải nhất được trao cho cô giáo Nguyễn Thị Bích Lành, Trường TH Tân Hưng (Lạng Giang) và cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trường TH An Lập (Sơn Động); 03 giải Nhì được trao cho cô giáo Hoàng Diệu Trang, Trường THPT Thái Thuận, cô giáo Lương Thị Ngân, Trường Mầm non Yên Lư (Yên Dũng), cô giáo Hoàng Thuý Nhuệ, Trường TH Liên Sơn (Tân Yên); ngoài ra, Ban Tổ chức trao 07 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Giải được khán giả bình chọn và yêu thích nhất được trao cho cô giáo Hoàng Diệu Trang, Trường THPT Thái Thuận.

Đồng chí Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn giáo dục tỉnh chúc mừng các nhà giáo xuất sắc đoạt giải trong Cuộc thi

Tại buổi lễ trao giải, các đại biểu được xem phim tư liệu áo dài Việt Nam gắn với lịch sử qua các thời kỳ phát triển của đất nước, đồng thời chiêm ngưỡng 03 bộ sưu tập áo dài đặc biệt của 02 nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và Huyền Nguyễn với nhiều mẫu áo dài đã được trình diễn ở trong nước và nước ngoài nhằm đưa hình ảnh áo dài Việt Nam đến với văn hoá thế giới. Tại đây, Ban Tổ chức đã trao giải cho các cá nhân đạt giải trong Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên, người lao động tỉnh Bắc Giang” lần thứ nhất năm 2022 với tổng số tiền 56.800.000 đồng. Ngoài phần thưởng của Ban Tổ chức trao, thí sinh đạt giải đặc biệt được nhà tài trợ Thanh Hà trao tặng 01 bộ áo dài trị giá 16 triệu đồng và mỗi thí sinh đạt giải nhất được nhà tài trợ trao tặng 01 bộ áo dài trị giá 12 triệu đồng.

Quang cảnh buổi trao giải cuộc thi.

Hoạt động này nhằm tiếp tục khằng định, tôn vinh trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, đẩy mạnh giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ trong ngành giáo dục nói riêng đồng thời khích lệ, động viên nữ nhà giáo, người lao động trong ngành không ngừng vươn lên trong cuộc sống góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người.

Công đoàn giáo dục tỉnh