Bắc Giang: Chung kết Giải Cầu lông truyền thống chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi và chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), sáng ngày 15/11/2022, tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Vòng Chung kết Giải Cầu lông truyền thống chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).
Các đại biểu tặng Cờ lưu niệm cho các vận động viên

Đến dự lễ khai mạc Vòng Chung kết có đồng chí Nguyễn Văn Thêm – Phó Giám đốc Sở GDĐT; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Dương Đức Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Hà Huy Giáp – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học – Chính trị tư tưởng Sở GDĐT; các đồng chí trong Ban Tổ chức Giải, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh, lãnh đạo các phòng GD&ĐT huyện, thành phố, các trường THPT, DTNT, trung tâm GDNN-GDTX trực thuộc Sở, Trưởng đoàn, huấn luyện viên, trọng tài, cổ động viên và 172 vận động viên thuộc 10 phòng GD&ĐT huyện/thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT.

Đây là một trong các hoạt động truyền thống của ngành Giáo dục chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam hằng năm, so với mọi năm, quy mô giải được mở rộng gồm các khối cơ quan Sở GDĐT, phòng GDĐT các huyện, thành phố và các trường THPT, PT DTNT, trung tâm GDNN-GDTX trực thuộc Sở GDĐT. Vận động viên là công chức, viên chức và người lao động đang làm việc trong các cơ sở giáo dục thuộc Sở GDĐT, phòng GDĐT các huyện, thành phố có thời gian công tác liên tục ở đơn vị từ  06 tháng trở lên.

Giải đấu được chia thành vòng Cụm và Chung kết. Các phòng GDĐT huyện, thành phố phối hợp Liên đoàn Lao động huyện, thành phố tổ chức Giải cấp huyện để lựa chọn dự thi Vòng Chung kết toàn ngành. Ở vòng Cụm, các đơn vị trực thuộc Sở được chia thành 03 cụm: Cụm số 1 các đơn vị trực thuộc tại các huyện Yên Thế, Tân Yên, và Hiệp Hòa; Cụm số 2 các huyện Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động; Cụm số 3 các huyện: Lạng Giang, Yên Dũng, Việt Yên và thành phố Bắc Giang.

Từ ngày 02/11/2022 đến hết ngày 10/11/2022, 10 huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc đã hoàn thành tổ chức thi đấu và lựa chọn 172 vận động viên xuất sắc để tham dự Vòng Chung kết toàn ngành. Nội dung giải Vòng Chung kết gồm 02 nhóm giải: Nhóm giải lãnh đạo là lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo phòng GDĐT huyện/thành phố, lãnh đạo, chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc Sở (có 13 đôi tham dự); Nhóm giải nhà giáo và người lao động, bao gồm các nội dung đôi nam và đôi nữ ở các nhóm tuổi (dưới 35 tuổi; từ 36 đến 45 tuổi; từ 46 tuổi trở lên với 73 đôi tham dự giải).

Ngay sau Lễ khai mạc là các trận thi đấu Vòng Chung kết, Ban Tổ chức đã trao 16 giải Nhất, 16 giải Nhì và 30 giải Ba.

Ban Tổ chức trao giải cho các đôi nam khối các phòng GDĐT
Ban Tổ chức trao giải cho nhóm đôi nữ các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT

TTH, Công đoàn Giáo dục tỉnh