Bắc Giang có 05 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo ưu tú năm 2023

Ngày 25/12/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký quyết định 1582/QĐ-CTN về việc phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho 1.031 nhà giáo trên toàn quốc, trong đó tỉnh Bắc Giang có 05 nhà giáo vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quí này.

Đó là những người thầy có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề, thương yêu học trò; có uy tín về chuyên môn, là tấm gương sáng, nhà giáo mẫu mực, đi đầu trong việc đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá của ngành Giáo dục Bắc Giang.

Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” được xét tặng cho các nhà giáo có thời gian trực tiếp giảng dạy từ 15 năm trở lên; cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ nghiên cứu giáo dục có thời gian công tác trong ngành từ 20 năm trở lên, trong đó có 10 năm trở lên trực tiếp giảng dạy và đạt các tiêu chuẩn quy định. Danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” là niềm tự hào của mỗi cá nhân đạt được cũng là tự hào chung cho toàn ngành giáo dục trên cả nước.

Năm 2023, tỉnh Bắc Giang có 5 nhà giáo được phong tặng đợt này là: Thầy giáo Nguyễn Văn Đóa, giáo viên Trường THPT Chuyên Bắc Giang; thầy giáo Bùi Văn Hưởng, giáo viên Trường THCS Mỹ Hà (Lạng Giang); cô giáo Ong Thị Quý Nhâm, giáo viên Trường Tiểu học Xương Lâm (Lạng Giang); cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tuyết, giáo viên Trường Tiểu học Tiên Lục (Lạng Giang); cô giáo Phạm Thị Thúy, giáo viên Trường Tiểu học Cảnh Thuỵ (Yên Dũng).

Cô giáo Ong Thị Quý Nhâm (SN 1972), giáo viên dạy Mĩ thuật, Trường Tiểu học Xương Lâm có 20 năm giảng dạy, trong đó 12 năm là giáo viên giỏi cấp huyện, 7 năm là giáo viên giỏi cấp tỉnh và 1 năm là giáo viên giỏi cấp quốc gia. Trong quá trình công tác, cô có 8 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp tỉnh, cấp bộ; tham gia viết sách “Dạy Mĩ thuật”, sách “Học Mĩ thuật”, sách “Bài tập thực hành Mĩ thuật” từ lớp 1 đến lớp 5 phục vụ giảng dạy môn Mĩ thuật dành cho giáo viên, học sinh bậc tiểu học đang được sử dụng giảng dạy trên phạm vi toàn quốc.

Thầy giáo Bùi Văn Hưởng (SN 1977), giáo viên Toán, Trường THCS Mỹ Hà có 24 năm trực tiếp giảng dạy, trong đó 13 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh, 20 năm là giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Thầy Hưởng có 12 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng vào thực tiễn giảng dạy môn toán bậc THCS trên địa bàn huyện.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tuyết (SN 1975), giáo viên Trường Tiểu học Tiên Lục có 28 năm giảng dạy, trong đó có 23 năm là giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh, giúp đỡ 3 giáo viên giỏi cấp tỉnh, bồi dưỡng 52 học sinh giành giải cấp tỉnh, cấp huyện.

Cô giáo Phạm Thị Thuý (SN 1976), giáo viên Trường Tiểu học Cảnh Thuỵ có nhiều phương pháp đổi mới trong giảng dạy được Vụ Tiểu học (Bộ GDĐT) mời tham gia dạy mẫu để quay clip làm tài liệu hướng dẫn giảng dạy môn Tiếng Việt lớp 5 trên toàn quốc; có 24 năm đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 5 chu kì giáo viên giỏi cấp tỉnh (trong đó có năm 2021-2022). Đã có 12 lần đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, 01 lần đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh.

Thầy giáo Nguyễn Văn Đóa (SN 1979), giáo viên Vật lí, Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 21 năm công tác trong ngành giáo dục, trong đó 13 năm là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 12 năm liên tục tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Vật lí của tỉnh Bắc Giang. Từ năm 2011 đến năm 2023, đội tuyển học sinh giỏi do thầy bồi dưỡng giành tổng số 58 giải quốc gia gồm: 5 giải Nhất; 19 giải Nhì; 34 giải Ba. Đặc biệt, 3 học sinh được thầy trực tiếp bồi dưỡng đã giành huy chương trong các kỳ thi Olympic Vật lí khu vực và quốc tế.

NGƯT. Lưu Hải An - CVP, Sở GDĐT