Bắc Giang - Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2022-2023

Views:
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2022-2023 được tổ chức tại 32 Hội đồng coi thi tại các trường THPT với 828 phòng thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã huy động gần 3000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi.

Sáng nay, ngày 04/6/2022, các thí sinh tham gia 02 môn thi, cụ thể:

Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút. Thí sinh bắt đầu làm bài từ 8h00.

Môn tiếng Anh thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời gian làm bài là 60 phút. Thí sinh làm bài phần trắc nghiệm trước trên Phiếu trả lời trắc nghiệm với thời gian 45 phút; hết thời gian 45 phút thí sinh dừng làm bài phần thi trắc nghiệm. Thí sinh làm bài phần tự luận trên giấy thi. Thí sinh làm xong phần thi trắc nghiệm trước thời gian quy định được làm tiếp phần thi tự luận.

Trước giờ thi môn Ngữ văn

Vào buổi chiều, các thí sinh làm bài thi môn Toán với hình thức thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời gian làm bài là 120 phút. Thí sinh làm bài phần trắc nghiệm trước trên Phiếu trả lời trắc nghiệm với thời gian 40 phút. Thời gian còn lại, thí sinh làm bài phần tự luận trên giấy thi. Thí sinh bắt đầu làm bài từ 14h10.

Các lực lượng hỗ trợ đảm bảo an toàn cho kỳ thi

Trong kỳ thi này, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt, được sự đồng ý Thường trực UBND tỉnh, sau khi trao đổi với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã có văn bản hướng dẫn tổ chức Kỳ thi đối với thí sinh bị nhiễm Covid-19. Theo đó, thí sinh bị nhiễm Covid-19 (thí sinh F0) trong thời gian tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 sẽ dự thi cùng đợt với các thí sinh khác nhưng được bố trí tại khu vực thi riêng. Tuy nhiên, đến ngày 04/6/2022, tất cả các Hội đồng thi đều không có thí sinh bị nhiễm Covid-19 tham gia thi. Đây là tín hiệu đáng mừng để kỳ thi được diễn ra thuận lợi, an toàn.

Công tác phòng dịch luôn sẵn sàng
Các tình nguyện viên tại điểm thi THPT Lạng Giang số 1

Trong một ngày nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới trên 35oC và kỳ thi với 3 môn thi diễn ra trong một ngày nên các Hội đồng thi đã phải lên kế hoạch làm việc rất chi tiết và cụ thể, đến nay hơn 20 nghìn thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành ba môn thi của kỳ thi là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Các thí sinh vui vẻ trao đổi sau ca thi sáng tại Hội đồng THPT Tân Yên số 1

Trước đó, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đồng thời giảm áp lực cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã báo cáo UBND tỉnh về việc đề xuất giảm môn thi thứ tư trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Việc không tổ chức thi môn thứ 4 (theo kế hoạch tuyển sinh, Sở GD&ĐT sẽ bắt thăm ngẫu nhiên trong số các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, và thông báo trước 31/3 hằng năm) mà chỉ tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 đối với 3 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh năm nay là nhằm giảm áp lực cho thí sinh.

Phụ huynh và học sinh vui vẻ sau buổi thi

Theo số liệu thống kê về kỳ thi của Sở Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ thí sinh dự thi các môn rất cao, trên 99%. Cụ thể: Môn Ngữ văn đạt 99,45%; môn Tiếng Anh đạt 99,44%; môn Toán đạt 99,44%. Số thí sinh vắng thi là 101 thí sinh (trong đó 24 em tuyển thẳng và 77 trường hợp không có lý do). Có 03 thí sinh vi phạm quy chế.

Ngay sau Kỳ thi này, các thí sinh có nguyện vọng thi vào Trường THPT Chuyên Bắc Giang sẽ tiếp tục dự thi môn Chuyên vào ngày 06/6/2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức chấm thi ngay sau khi coi thi; dự kiến, kết quả thi được công bố ngày 16/6/2022; điểm chuẩn công bố 27/6/2022 với Trường THPT Chuyên và ngày 20/7/2022 với các trường THPT công lập.

NVN

Average (0 Votes)