Bắc Giang: Tập huấn nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) các cấp, phát hiện HSG, HS có năng khiếu tạo nguồn học sinh giỏi cho các trường THPT, trường THPT Chuyên Bắc Giang, ngày 03/11/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng các chuyên đề nâng cao đối với các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Hội nghị được triển khai theo hình thức trực tuyến.

Đây là nội dung trọng tâm của ngành thực hiện Kế hoạch số 70/KH-SGDĐT ngày 26/8/2023 về nâng cao kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo, Công văn số 1795/SGDDT-GDTrH,GDTX ngày 26/10/2023 về việc triệu tập giáo viên dự tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề nâng cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) cấp THCS, THPT.

Đồng chí Bạch Đăng Khoa- Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Nội dung tập huấn là các chuyên đề ôn thi HSG cấp THCS và THPT theo hướng bám sát kỳ thi chọn HSG cấp huyện, cấp tỉnh (đối với cấp THCS) và cấp quốc gia (đối với cấp THPT). Báo cáo viên là đội ngũ giáo viên viên cốt cán, phụ trách đội tuyển HSG quốc gia của trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Đối với cấp THPT, thành phần tham dự buổi tập huấn gồm: GV cốt cán, mỗi đơn vị cử tối thiểu 02 GV/môn (tùy theo điều kiện cử GV đang phụ trách việc bồi dưỡng HSG của đơn vị; GV đang tham gia các lớp bồi dưỡng tập huấn của Sở GDĐT thì không cử tham gia đợt này); HS khối 10 và khối 11 có năng lực, có thể tiếp thu các chuyên đề bồi dưỡng để tạo nguồn tham dự kỳ thi chọn đội tuyển HSG tỉnh Bắc Giang thi HSG cấp quốc gia. Đối với cấp THCS, thành phần tham dự buổi tập huấn gồm:  GV đang dạy trực tiếp đội tuyển HSG lớp 8 thi cấp huyện/thành phố; GV dạy đội tuyển HSG lớp 9 thi cấp tỉnh (mỗi môn tối thiểu 02 GV); HS lớp 9 thuộc các đội tuyển thi HSG cấp tỉnh năm học này; HS lớp 8 dự nguồn thi HSG cấp tỉnh năm học 2024-2025.

Mục đích của buổi tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng bồi dưỡng HSG các cấp, phát hiện HSG, HS có năng khiếu tạo nguồn học sinh giỏi cho các trường THPT, trường THPT Chuyên Bắc Giang; đảm bảo tính đồng bộ và liên thông về kiến thức trong các cấp học, giúp giáo viên dạy bồi dưỡng HSG nắm được mức độ, yêu cầu triển khai đối với mỗi chuyên đề, đồng thời tác động tích cực tới đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính sáng tạo, chủ động, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình GDPT và yêu cầu của kỳ thi HSG cấp tỉnh, cấp quốc gia, Olympic khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Môn Toán
Môn Vật lí
Môn Hóa học

Môn Sinh học
Môn Ngữ văn
Môn Lịch sử
Môn Địa lí
Môn Tiếng Anh

Ngụy Thị Bình, Phòng GDTrH,GDTX

Một số hình ảnh minh họa từ Cổng TTĐT Trường THPT Chuyên Bắc Giang: http://thptchuyen.bacgiang.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc-chung/tap-huan-boi-duong-chuyen-de-nang-cao-trong-boi-duong-hoc-sinh-gioi-cac-cap.html