Bắc Giang - Thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập đều phải tham gia thi tuyển từ năm học 2024-2025

Theo Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT, từ năm học 2024-2025, thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đều phải tham gia thi tuyển, lấy kết quả từ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên. Đây là điểm mới trong Kế hoạch công tác tuyển sinh lớp 6 các trường phổ thông dân tộc nội trú và lớp 10 THPT vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bắc Giang ban hành.

Theo Kế hoạch, đối tượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT là học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS có độ tuổi theo quy định tại Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học hiện hành của Bộ GDĐT. Học sinh tốt nghiệp THCS tại tỉnh Bắc Giang; học sinh hoặc bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ của học sinh có nơi thường trú tại tỉnh Bắc Giang mới đảm bảo điều kiện dự tuyển.

Các thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024

Phương thức tuyển sinh là thi tuyển. Sở GDĐT tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 THPT với 04 môn thi, bao gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn thi thứ tư (là môn thi được bốc thăm ngẫu nhiên trong nhóm các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Kết quả bắt thăm được thông báo trước ngày 31/3/2024).

Môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức thi tự luận với thời gian làm bài là 120 phút; môn Toán thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận (nội dung trắc nghiệm chiếm khoảng 30%), thời gian làm bài là 120 phút; môn tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận (nội dung trắc nghiệm chiếm khoảng 80%), thời gian làm bài là 60 phút với các kỹ năng nghe, đọc và viết. Môn thi thứ tư được thi theo hình thức trắc nghiệm.

Điểm bài thi của các môn thi đều tính theo thang điểm 10,0 và tính hệ số 1. Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường được lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu và chỉ xét tuyển đối với thí sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi và không có bài thi bị điểm 0.

Ngoài ra, với các thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT ngoài công lập, trong phiếu đăng ký dự thi ngoài nguyện vọng vào các trường THPT công lập không chuyên, thí sinh phải có đăng ký nguyện vọng 3 vào trường THPT ngoài công lập và phải ghi cụ thể tên trường THPT ngoài công lập mà thí sinh có nguyện vọng được tuyển vào học.

Kế hoạch cũng nêu cụ thể công tác tổ chức tuyển sinh, chỉ tiêu, đối tượng, phương thức cũng như điều kiện, … tuyển sinh vào lớp 6 các trường phổ thông dân tộc nội trú; lớp 10 chuyên Trường THPT Chuyên Bắc Giang; lớp 10 các trường phổ thông dân tộc nội trú; lớp 10 học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Nội dung chi tiết Kế hoạch tuyển sinh từ năm học 2024-2025 xem TẠI ĐÂY!

NVN