Bắc Giang: Tiếp nhận tài trợ 10 máy tính bảng và 100 nghìn thẻ Thư viện số

Được sự nhất trí của UBND tỉnh, sáng ngày 03/8/2023, tại trụ sở cơ quan, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp cùng Công ty CP truyền thông đối ngoại Việt Nam tổ chức Hội nghị tiếp nhận tài trợ 100 nghìn thẻ Thư viện số 100 năm và 10 máy tính bảng Xelex.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thêm – Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở, cán bộ, chuyên viên liên quan thuộc Văn phòng Sở GDĐT; đại diện nhà tài trợ có Ông Nguyễn Xuân Khánh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Truyền thông Đối ngoại Việt Nam (VRI., JSC), Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Xelex, Ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Văn phòng đại diện Miền Bắc – Tập đoàn Hành trình Kim Cương (DJC) cùng cán bộ, chuyên viên liên quan.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Xuân Khánh đã giới thiệu khái quát về Công ty Cổ phần Truyền thông Đối ngoại Việt Nam, là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo; sản xuất các chương trình truyền hình; xúc tiến đầu tư – thương mại và du lịch. Trong những năm qua, VRI., JSC đã phối hợp với các Bộ, Ban, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức các hoạt động truyền thông, các sự kiện lớn về chính trị, thông tin đối ngoại, văn hóa, xã hội... có sức lan tỏa mạnh mẽ đến công chúng, đối tác, khách hàng. Cùng với các hoạt động sản xuất - kinh doanh, VRI., JSC đã thực hiện các chương trình an sinh – xã hội nhằm lan tỏa, mang tới những giá trị tốt đẹp góp phần đóng góp chung cho sự phát triển của mỗi địa phương và đất nước.

Thay mặt Lãnh đạo Sở GDĐT, đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GDĐT đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công ty và các đối tác đã dành cho tỉnh Bắc Giang nói chung, ngành Giáo dục nói riêng. Trước thềm khai giảng năm học mới, đây là những món quà hết sức ý nghĩa dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được sử dụng thiết bị công nghệ đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao trình độ; cùng với 100 nghìn thẻ Thư viện số sẽ góp phần thiết thực hỗ trợ thúc đẩy phát triển “văn hóa đọc” tới mỗi em học sinh, nhà giáo và cán bộ quản lý, nhân viên trong toàn ngành Giáo dục Bắc Giang. Đồng chí bày tỏ sự kỳ vọng với hệ thống tài liệu phong phú, đặc sắc mà Thư viện số 100 năm đã, đang xây dựng, hoàn thiện và sẽ được trao tặng cho mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh tỉnh Bắc Giang tạo nên những giá trị tốt đẹp, đóng góp quan trọng trong tạo dựng nền tảng, cơ sở để xây dựng môi trường học tập, xã hội học tập, qua đó không ngừng bổ sung những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho mỗi người dân tỉnh Bắc Giang để luôn sẵn sàng cập nhật, bồi đắp để thích ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao cùng với sự phát triển chung của tỉnh và hội nhập với khu vực, quốc tế. Nhân đây, đồng chí gửi lời chúc sức khỏe tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Công ty cùng các đối tác, đồng chí mong muốn Công ty tiếp tục đồng hành, hỗ trợ ngành Giáo dục, để triển khai các chương trình hợp tác một cách hiệu quả, thiết thực và đạt được mục tiêu đã đề ra.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Nguyễn Thanh Hải Trưởng VPĐD Miền Bắc - Tập đoàn Hành trình Kim Cương (DJC) giới thiệu về Hệ thống Thư viên số 100 năm
Đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GDĐT (bên phải) phát biểu tại Hội nghị
Lãnh đạo Sở GDĐT, Lãnh đạo Công ty VRI., JSC chứng kiến trao tặng 100 nghìn tài khoản Thư viện số 100 năm
Trao tặng 10 máy tính bảng Xelex X8

NL