Bắc Giang tiếp tục có dự án đoạt giải trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học

查看数次:
Kết thúc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức (từ ngày 25 đến 27/3), đoàn Bắc Giang có 2 dự án tham gia và đều đoạt giải.

Dự án "Thiết bị cảm biến đo nhịp tim và nồng độ oxy trong máu" của nhóm tác giả Lê Hoàng Khoa và Nguyễn Tuấn Dũng, trường THPT Chuyên Bắc Giang giành giải Nhất; dự án "Xây dựng hệ thống IOT quan trắc môi trường trong trường học sử dụng năng lượng tái tạo" của nhóm tác giả Nguyễn Minh Đăng và Nguyễn Đức Thắng trường THCS Trần Phú, Thành phố Bắc Giang đoạt giải Tư.

Dự án của nhóm tác giả đoạt giải Nhất
Dự án của nhóm tác giả đoạt giải Tư

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học là cuộc thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thường niên, là sân chơi trí tuệ bổ ích giúp học sinh vận dụng kiến thức để tìm tòi, nghiên cứu, đưa ra những giải pháp có tính khoa học nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn đời sống như: Ô nhiễm nguồn nước, không khí; góp phần giải phóng sức lao động, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của dân tộc… Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học này, chúng ta sẽ tiếp tục có nhận thức mới, toàn diện về chất lượng giáo dục, mở rộng hình thức hoạt động dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục theo mục tiêu gắn lí thuyết với thực hành, tăng cường khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, phát triển phẩm chất và năng lực người học. Cuộc thi năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams (với 100% các đơn vị dự thi). Đây là lựa chọn phù hợp nhằm thích ứng với điều kiện dịch bệnh Covid vẫn đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục.

Đoàn Bắc Giang dự tổng kết trực tuyến

Theo thông tin từ Ban tổ chức Cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm học 2021-2022, toàn quốc có 144 dự án dự thi với 273 thí sinh của 71 đơn vị thuộc 60 tỉnh (trong đó có 11 dự án của các trường đại học, 15 dự án của 29 học sinh THCS, còn lại là các dự án của học sinh THPT). Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn và đề nghị Ban tổ chức trao giải cho 71 dự án, trong đó có: 12 giải Nhất, 15 giải Nhì, 17 giải Ba và 27 giải Tư.

Với cả hai dự án tham gia đều đoạt giải, trong đó có một dự án của học sinh THCS, đặc biệt có một dự án đoạt giải Nhất là một trong những dự án được Ban tổ chức đánh giá cao tại cuộc thi, đoàn học sinh Bắc Giang đã hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu đề ra. Trước đó, cả hai dự án này đều đã đoạt giải Nhất trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2021-2022. Đây là những phần thưởng xứng đáng cho các em học sinh đam mê, sáng tạo và nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu khoa học và sáng tạo kỹ thuật.

Phòng GDTrH&GDTX

平均 (0 票)