Bắc Giang: Trao tặng hơn 39,6 nghìn mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2023-2024

Sáng 11/12/2023, tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Giang, Head Honda Phú Liên - Đại diện Honda Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2023-2024 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.
Toàn cảnh chương trình trao mũ bảo hiểm cho học sinh

Dự buổi lễ có đồng chí Đào Thị Hường - Phó Giám đốc Sở GDĐT, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Head Honda Phú Liên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, cán bộ quản lý các trường có học sinh cấp tiểu học trên địa bàn thành phố, phụ huynh học sinh cùng các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Mai Liên (bên phải) - Phó Giám đốc hệ thống Head Honda Phú Liên, đại diện Honda Việt Nam tại Bắc Giang trao tặng mũ bảo hiểm cho ngành Giáo dục tỉnh

Tại Bắc Giang, chương trình tặng 39.615 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 của tất cả các trường có học sinh cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh. Dịp này, riêng Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên có 354 em được tặng mũ bảo hiểm.

Đây là món quà ý nghĩa cho các em học sinh, góp phần nâng cao ý thức của phụ huynh, học sinh về chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Sau phần trao tặng mũ bảo hiểm, nhân viên Head Honda Phú Liên hướng dẫn kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi trên xe máy an toàn và tuyên truyền về nguy cơ bị tai nạn, hậu quả của việc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho các em học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh của nhà trường.

Được biết, trong năm học 2023- 2024, sẽ có hơn 2 triệu mũ bảo hiểm được trao tặng cho các em học sinh trên toàn quốc theo chương trình phối hợp giữa Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ GDĐT và Honda Việt Nam./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1
Các đại biểu thăm, động viên học sinh vẽ tranh trên mũ

Head Phú Liên hướng dẫn học sinh các quy tắc tham gia giao thông an toàn

Nguyễn Văn Lựu - Phòng GDTH-CTTT