Bắc Giang - Tuyển dụng giáo viên, giảng viên năm 2023

Nhằm tuyển dụng bổ sung đội ngũ giáo viên, giảng viên đảm bảo có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; am hiểu nghề nghiệp, chính sách pháp luật của Nhà nước và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển giáo dục, UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch xét tuyển giáo viên, giảng viên năm 2023.

Theo Kế hoạch, tổng số chỉ tiêu tuyển dụng năm 2023 là 692 chỉ tiêu giáo viên và giảng viên (Mầm non 134 chỉ tiêu,Tiểu học 436 chỉ tiêu; Trung học cơ sở 72 chỉ tiêu; Trung học phổ thông và TTGDNN-GDTX chỉ tiêu 44; trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt - Hàn 06 chỉ tiêu).

Một tiết dạy tại Trường Tiểu học Đức Thắng số 1

Đối tượng, điều kiện và tiêu chuẩn được đăng ký dự tuyển là những người có đủ các điều kiện sau được đăng ký dự xét tuyển giáo viên, giảng viên: Là công dân Việt Nam, nơi thường trú tại tỉnh Bắc Giang trước ngày ban hành kế hoạch xét tuyển giáo viên, giảng viên năm 2023 (Riêng ngành sư phạm Giáo dục tiểu học đối với thí sinh có nơi thường trú tỉnh ngoài khi trúng tuyển phải cam kết công tác ít nhất 03 năm tại tỉnh Bắc Giang; tuổi đời từ đủ 18 tuổi trở lên; có lý lịch rõ ràng, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có đủ sức khỏe thực hiện nhiệm vụ và có bằng tốt nghiệp chuyên môn đúng với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Các đối tượng không được đăng ký dự tuyển là những người mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Toà án hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

Riêng những trường hợp đang là cán bộ, công chức cấp xã; viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập; người hưởng lương trong lực lượng vũ trang và người làm công tác cơ yếu; người đang giữ chức danh, chức vụ tại Công ty TNHH một thành viên mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc được cử làm người đại diện phần vốn nhà nước giữ chức danh quản lý, trước khi đăng ký dự tuyển phải làm thủ tục chấm dứt hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc thì được đăng ký dự xét tuyển.

Các ứng viên tham gia kỳ xét tuyển giáo viên, giảng viên (không thuộc đối tượng thu hút) được thực hiện theo 2 vòng: Vòng 1 được xét căn cứ phiếu đăng ký và thành phần hồ sơ dự xét tuyển, các điều kiện, tiêu chuẩn người dự xét tuyển đảm bảo theo yêu cầu của vị trí việc làm. Các thí sinh có kết quả đạt yêu cầu vòng 1 thì được tiếp tục tham gia vòng 2. Tại vòng 2, các ứng viên sẽ tham gia thi môn nghiệp vụ chuyên ngành với thời gian làm bài là 180 phút; nội dung kiến thức gồm 25% kiến thức về quản lý nhà nước và 75% kiến thức về chuyên môn.

Thời gian phát hành và nhận phiếu đăng ký thực hiện từ ngày 15/6/2023. Mẫu phiếu được đăng trên trang điện tử Sở Nội vụ tại địa chỉ http//snv.bacgiang.gov.vn. Nhận phiếu đăng ký và nộp lệ phí dự xét tuyển từ ngày 27/6/2023 đến ngày 14/7/2023.

Nội dung chi tiết của Kế hoạch xem TẠI ĐÂY; biểu chỉ tiêu tuyển dụng các huyện, TP tại đây; các trường THPT, trung tâm thuộc Sở GDĐT, các trường chuyên nghiệp tại đây!

NVN