Bắc Giang - Tuyên dương học sinh đoạt huy chương trong Kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á năm 2024

Chiều ngày 14/6/2024, UBND tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các học sinh đoạt Huy chương Vàng, Huy chương Đồng kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2024.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Sơn - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các thày cô giáo, học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Em Thân Thế Công, học sinh đoạt Huy chương Vàng và em Trương Phi Hùng, học sinh đoạt Huy chương Đồng kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2024 rạng rỡ có mặt tại buổi gặp mặt cùng gia đình và người thân.

Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á là một kỳ thi được tổ chức thường niên dành cho học sinh THPT dưới 20 tuổi ở các quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình dương, lần đầu được tổ chức vào năm 2000 tại Indonesia, sau đó luân phiên các nước trong khu vực, mỗi quốc gia vùng lãnh thổ có 8 học sinh đại diện tham dự. Đây là một kỳ thi được đánh giá rất khốc liệt, để tham dự được kỳ thi này học sinh phải có sức khỏe, có tư chất thông minh, có lượng kiến thức khổng lồ và sự quyết tâm cao mới có thể tham gia và đạt thành tích.

Tham dự kỳ thi năm nay tại Malaisia, Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8 học sinh dự thi, kết quả, có 8/8 học sinh tham dự đoạt huy chương, gồm 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng (năm 2023 chỉ đạt 3 Huy chương Đồng và 4 Bằng khen). Bắc Giang vinh dự có 02 học sinh đoạt giải cao của cuộc thi. Em Thân Thế Công đoạt Huy chương Vàng và em Trương Phi Hùng đoạt Huy chương Đồng. Cả hai em đều là học sinh học sinh lớp 12 chuyên Vật lí, Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Giang.

Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương công lao đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và thành tích xuất sắc của hai em Thân Thế Công và Trương Phi Hùng. Thành tích của hai em học sinh Bắc Giang là rất đáng biểu dương, đã đem lại vinh dự, niềm tự hào và sự tự tin cho học sinh Bắc Giang khi góp mặt cùng các bạn học sinh trong cả nước tham gia các kỳ thi khu vực và quốc tế; là nguồn cảm hứng vươn lên cho người Bắc Giang. Nó thể hiện thành công của ngành Giáo dục, là minh chứng cho tinh thần vượt khó vươn lên của học sinh Bắc Giang, của người dân Bắc Giang.

Thân Thế Công - Huy chương Vàng Olympic Vật lý Châu Á

Thay mặt cho hai học sinh đoạt giải phát biểu, Thân Thế Công đã chia sẻ quá trình hai em tham dự kỳ thi, những khó khăn, thử thách mà hai em đã trải qua và cảm xúc vỡ òa khi kết quả dự thi được công bố, khi Việt Nam được xướng tên, khi lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam được tung bay tại đấu trường quốc tế và cảm nhận Tổ quốc thật thiêng liêng khi xuất sắc đoạt giải trên đấu trường quốc tế. Thân Thế Công không quên tri ân các thày cô, gia đình và bạn bè đã luôn đồng hành và hứa sẽ cùng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để tiếp tục đạt thành tích tốt nhất trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế được tổ chức vào cuối tháng 7 năm nay tại Iran, quyết tâm đem vinh quang về cho Tổ quốc, mang lại niềm tự hào cho quê hương, đất nước và cho bản thân, gia đình và nhà trường.

Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho 2 học sinh ưu tú

Để tuyên dương những thành tích xuất sắc mà hai em Thân Thế Công và Trương Phi Hùng đã đạt được, tiến tới tham gia đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2024, tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định khen thưởng cho 2 em Thân Thế Công, Trương Phi Hùng và Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Đoá. Ngoài ra, các em còn nhận được rất nhiều sự động viên, khen thưởng và quà tặng của Quỹ Thân Nhân Trung, của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, Hội Khuyến học tỉnh, của UBND thành phố Bắc Giang và huyện Lạng Giang và các tổ chức, cá nhân khác.

Phó Chủ tịch Thường trực Mai Sơn trao Quỹ khuyến học Thân Nhân Trung cho hai em

Đây thực sự là sự động viên, cổ vũ rất lớn với Thân Thế Công và Trương Phi Hùng để tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế diễn ra tại Iran; và tới đây là em Vũ Sơn Hà - học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang - thành viên đội tuyển Hóa học Việt Nam sẽ tham gia kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế tại Ả Rập Xê Út. Mong các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, mạnh mẽ, tự tin vào kiến thức của mình để giành những kết quả cao hơn nữa trong kỳ thi sắp tới; tiếp tục khẳng định và toả sáng, trở thành người công dân có ích, đóng góp tài trí cho Tổ quốc Việt Nam và quê hương Bắc Giang.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Phó Chủ tịch Thường trực Mai Sơn trao thưởng cho Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Đóa
Đồng chí Tạ Việt Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa chúc mừng