Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp dành cho giáo viên phụ trách công tác hỗ trợ học sinh các trường phổ thông dân tộc bán trú và trường có học sinh bán trú vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Sáng ngày 12/6/2024, tại Hội trường Thiên Phúc, khách sạn Mường Thanh tỉnh Bắc Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp dành cho giáo viên phụ trách công tác hỗ trợ học sinh các trường phổ thông dân tộc bán trú và trường có học sinh bán trú vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tham dự lớp tập huấn có ông Trần Văn Đạt, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên; ông Tạ Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang; đại diện Lãnh đạo 15 Sở GDĐT; các chuyên gia, báo cáo viên thuộc Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, các trường đại học và sự có mặt của hơn 300 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường phổ thông dân tộc bán trú và có học sinh bán trú thuộc các tỉnh trung du, miền núi phía bắc.

Ông Trần Văn Đạt, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Trần Văn Đạt, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GDĐT nhấn mạnh khởi nghiệp hiện nay không còn là câu chuyện xa lạ đối với các học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo trong các nhà trường, bởi từ năm 2016 Chính phủ đã đặt quyết tâm xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia khởi nghiệp. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” được phê duyệt tại Quyết định số 1665/QĐ-TTg ký ngày 30/10/2017 và Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” được phê duyệt bởi Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018. Bộ GDĐT đã ban hành Thông tư số 07/2022/TT-BGDĐT ngày 23/5/2022 quy định về công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục.

Quang cảnh lớp tập huấn

Đến Bắc Giang tham dự tập huấn là dịp để các đại biểu, các thầy cô giáo thưởng thức những sản vật đặc trưng của Bắc Giang như vải thiều Lục Ngạn, rượu làng Vân, gà đồi Yên Thế, cũng như tham quan các danh lam, thắng cảnh tiêu biểu tại địa phương như khu du lịch sinh thái Tây Yên Tử, di tích Chiến thắng Xương Giang, chùa Vĩnh Nghiêm, Bổ Đà...

Ông Tạ Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang phát biểu chào mừng các đại biểu đến tập huấn tại Bắc Giang

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 04 ngày từ 12 đến 15 tháng 6 năm 2024 với 03 chuyên đề lý thuyết và 01 buổi thực hành. Mục tiêu của lớp tập huấn là hình thành mạng lưới đội ngũ cán bộ tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp trong các nhà trường phổ thông dân tộc bán trú và có học sinh bán trú, đồng thời tạo kênh trao đổi, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng về hỗ trợ khởi nghiệp.

Ông Bùi Tiến Dũng, Chuyên viên cao cấp, Vụ GDCTHSSV, Bộ GDĐT báo cáo Chuyên đề 1 tại lớp tập huấn

Nguyễn Văn Lựu, chuyên viên Phòng GDTH-CTTT