Bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ văn thư các đơn vị trực thuộc Sở năm 2022

ページビュー:
Thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số năm 2022, được sự nhất trí của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), hôm nay 29/11/2022, Văn phòng Sở GDĐT phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) - Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn khai thác sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và Điều hành công việc (QLVB&ĐHCV).
Quang cảnh hội nghị

Đại diện Trung tâm CNTT&TT - Sở Thông tin và Truyền thông có bà Lê Thị Mai Anh - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiệp vụ - Đào tạo; ông Trần Văn Quyền - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Hành chính - Quản trị dữ liệu dự và trực tiếp báo cáo tại Hội nghị.

Về phía ngành Giáo dục, có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Sở GDĐT cùng 57 cán bộ trực tiếp làm công tác văn thư các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhất - Phó Chánh Văn phòng Sở GDĐT phát biểu khai mạc hội nghị

Ngày 01/11/2020 là thời điểm chính thức Sở GDĐT triển khai phần mềm QLVB&ĐHCV, tại thời điểm này, đây là thời điểm ngành Giáo dục chuyển đổi hoàn toàn hình thức giao dịch văn bản, điều hành công việc thông qua các mô hình, nền tảng cũ sang hệ thống phần mềm dùng chung, chuyên dụng của tỉnh.

Sau 02 năm, đặc biệt trước yêu cầu thực hiện chuyển đổi số, đáp ứng các quy định hiện hành đối với công tác văn thư, lưu trữ và xử lý hồ sơ điện tử ngày một chặt chẽ, đồng bộ, chuyên nghiệp... Hội nghị tập huấn lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm trang bị cho cán bộ văn thư các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT các kỹ năng sử dụng, khai thác các chức năng của tài khoản Văn thư trên phần mềm QLVB&ĐHCV một các hiệu quả và đáp ứng được yêu cầu công việc.

Sau 01 ngày tổ chức tập huấn, các nội dung được báo cáo viên đến từ Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt đã được các đại biểu dự hội nghị tiếp thu một cách trọn vẹn, đầy đủ, nhiều nội dung còn vướng mắc, khó khăn trong thực tế sử dụng hệ thống tại mỗi đơn vị đã được giải đáp, tháo gỡ bằng các hướng dẫn trực quan, chuẩn hóa và thống nhất hình thức, quy trình nghiệp vụ xử lý.

Bà Lê Thị Mai Anh - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiệp vụ - Đào tạo, Trung tâm CNTT&TT - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang

Ngày 31/3/2022, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”, theo đó một trong các mục tiêu mà Kế hoạch của tỉnh đã xác định đến năm 2025 trong công tác quản lý giáo dục đó là “Các cơ quan quản lý giáo dục từ cấp tỉnh tới các địa phương, cơ sở được vận hành chủ yếu dựa trên dữ liệu và công nghệ số, trong đó 100% hồ sơ công việc tại cấp sở; 100% hồ sơ công việc tại cấp phòng; 70% cấp trường được giao dịch và giải quyết trên môi trường số (không bao gồm hồ sơ xử lý công việc có nội dung mật)”. Theo đó, duy trì khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống QLVB&ĐHCV là một trong các nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu đã đề ra.

Trong việc thực hiện mục tiêu nêu trên, người cán bộ văn thư mỗi đơn vị có vai trò hết sức quan trọng, mang tính then chốt... nhằm bảo đảm duy trì hệ thống một cách an toàn, hiệu quả và đáp ứng các yêu cầu đặt ra. Điều đó, bên cạnh việc không ngừng tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ đối với vị trí việc làm của mình, người cán bộ văn thư cần tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng số, kỹ năng sử dụng các công cụ, phần mềm ứng dụng phục vụ cho mục tiêu ứng dụng, chuyển đổi số tại mỗi cơ quan, đơn vị.

NL

平均 (0 投票)