Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dự Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường Tiểu học Phong Vân, huyện Lục Ngạn

Views:
Font size: A- A A+
Sáng 5/9/2023, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Phong Vân, huyện Lục Ngạn.

Trong không khí trang trọng, sau khi nghe đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các thầy, cô giáo và học sinh cả nước nhân dịp năm học mới, nhà giáo Ngô Đức Hưng, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phong Vân đọc diễn văn khai giảng.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho nhà trường

Năm học 2022-2023, nhà trường duy trì 25 lớp: 598 học sinh, giữ vững chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, huy động  104/104 trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; 133 học sinh đạt danh hiệu Học sinh Xuất sắc, học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện; 190 học sinh đạt danh hiệu Học sinh Tiêu biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện, học sinh có thành tích vượt trội; thi cấp tỉnh đạt 06 giải, trong đó: 01 giải Nhì đá cầu; 01 giải Khuyến khích đấu trường Toán học; 04 giải Giai điệu tuổi Hồng.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới

Trong phong trào thi đua dạy và học, nhiều thầy, cô giáo không quản ngại khó khăn, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học. Kết quả: giáo viên dạy giỏi cấp trường: 34 đồng chí; giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 02 đồng chí; 4 nhà giáo đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 01 nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Nhà trường đã vinh dự được công nhận là Tập thể Lao động Xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc, dẫn đầu khối tiểu học.

Năm học 2023-2024, nhà trường có gần 600 học sinh, trong đó có hơn 100 học sinh lớp 1, hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên . Năm học này, Trường Tiểu học Phong Vân, huyện Lục Ngạn phấn đấu thực hiện tốt chủ đề là “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” với 5 nhiệm vụ trọng tâm: (1). Chủ động, tích cực, kịp thời trong công tác tham mưu và tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 bảo đảm an toàn trường học; thực hiện hiệu quả phân cấp quản lí gắn với trách nhiệm giải trình trong tổ chức thực hiện kế hoạch năm học theo quy định và phù hợp với thực tiễn của nhà trường, địa phương; (2). Thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT 2018 cấp tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT và Chương trình GDPT 2006 cấp tiểu đối với lớp 5; (3). Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí; (4). Bảo đảm tỷ lệ phòng học và sĩ số học sinh (HS)/lớp đúng quy định để tổ chức cho 100% HS lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4 được học 2 buổi/ngày đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình GDPT 2018; nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học và thực hiện giáo dục tiểu học là giáo dục bắt buộc theo quy định của Luật Giáo dục 2019; (5). Chú trọng đổi mới công tác quản lí, quản trị trường học; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục; vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực HS; khai thác, sử dụng SGK, các nguồn học liệu, thiết bị dạy học hiệu quả; thực hiện trường điểm 6 mô hình đổi mới giáo dục.

Tại Lễ khai giảng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Lê Ánh Dương trao tặng Cờ thi đua, hoa và 01 chiếc tivi thông minh 65 inch cho nhà trường. Đồng chí biểu dương cố gắng của cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới khang trang, sạch đẹp. Đồng thời, mong muốn nhà trường chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm học mới.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà cho nhà trường
Đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GDĐT (bên phải) thay mặt Sở GDĐT tặng nhà trường 10 máy tính bảng Xelex X8

Nhân dịp này, Lãnh đạo UBND huyện và UBND xã Phong Vân đã tặng hoa cho nhà trường.

Ngày 05/9, hôm nay có ý nghĩa hết sức đặc biệt, ngày khởi đầu của năm học 2023-2024, tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự đoàn kết đồng lòng, chuẩn bị kỹ lưỡng, Trường Tiểu học Phong Vân, huyện Lục Ngạn quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra và thực hiện thắng lợi chủ đề của năm học “ Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

NGƯT. Lưu Hải An, CVP Sở GDĐT

Average (0 Votes)