Cơ hội nhận học bổng toàn phần chương trình Học giả Fulbright Việt Nam của Chính phủ Hoa Kỳ

Views:
Chương trình Fulbright / Học bổng Fulbright, là một trong những Chương trình trao đổi văn hóa Hoa Kỳ với mục tiêu là cải thiện quan hệ liên văn hóa, ngoại giao văn hóa và năng lực liên văn hóa giữa người dân Hoa Kỳ và các quốc gia khác thông qua trao đổi con người, kiến thức và kỹ năng. Đây là một trong những chương trình học bổng có uy tín và cạnh tranh nhất trên thế giới. Thông qua chương trình, các công dân Mỹ được lựa chọn cạnh tranh bao gồm sinh viên, học giả, giáo viên, chuyên gia, nhà khoa học và nghệ sĩ có thể nhận được học bổng hoặc trợ cấp để nghiên cứu, thực hiện nghiên cứu, giảng dạy hoặc thực hiện tài năng của họ ở nước ngoài và công dân của các quốc gia khác có thể đủ điều kiện để làm điều tương tự ở Hoa Kỳ.
Cơ hội du học Hoa Kỳ

Chương trình được thành lập bởi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ J. William Fulbright vào năm 1946 và được coi là một trong những học bổng được công nhận và uy tín nhất trên thế giới. Chương trình cung cấp 8.000 khoản trợ cấp hàng năm trên thế giới.

Đến nay, Chương trình Fulbright đã cấp học bổng cho hơn 160 học giả Việt Nam tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học Hoa Kỳ. Người nhận học bổng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí bao gồm trợ cấp sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học, và vé máy bay khứ hồi cho một lượt đi và một lượt về giữa Việt Nam - Hoa Kỳ.

Nhận thấy các cán bộ, chuyên viên thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh Bắc Giang có nhu cầu nghiên cứu nâng cao chuyên môn và là những ứng viên tiềm năng của chương trình học bổng này, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam gửi công hàm và chia sẻ cơ hội hữu ích này tới các đơn vị cũng như cán bộ, chuyên viên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có quan tâm.

Năm học 2023-2024, Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam của Chính phủ Hoa Kỳ thông báo Chương trình học bổng với tiêu chí dự tuyển: Là công dân Việt Nam; có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ (hoặc tương đường trong một số ngành chuyên môn); có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Hoa Kỳ.

Chương trình Fulbright khuyến khích tất cả các lĩnh vực chuyên môn thuộc Khoa học Xã hội và Nhân Văn; Khoa học và Công nghệ.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://apply.iie.org/fvsp2023/. Hạn chót nhận hồ sơ trực tuyến là 17 giờ, ngày 15 tháng 10 năm 2022.

Các ứng viên có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại trang web: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/vietnamese-scholar-program/ hoặc Trợ lý Chương trình qua số điện thoại (024)3850-5000, số máy lẻ 5067; email: hoangpvl@state.gov.

Nội dung Công hàm của Đại sứ quán Hoa Kỳ xem TẠI ĐÂY!

NVN

Average (0 Votes)