Cô trò Trường Mầm non Hoàng An, Hiệp Hòa hướng tới sinh nhật lần thứ 131 của Người

Hướng tới kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), chiều nay 29/4, Trường mầm non Hoàng An, huyện Hiệp Hòa long trọng tổ chức chương trình “ Chúng em mừng sinh nhật Bác”. Đây là chương trình đặc biệt của Trường Mầm non Hoàng An trong năm học 2020- 2021 có ý nghĩa giáo dục với tất cả trẻ ở các nhóm lớp: biết bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc và tình cảm yêu mến, kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Do đó, nội dung chương trình tập trung đẩy mạnh tuyên truyền tới trẻ em về thân thế và cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; ghi nhớ những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Hân hoan chúc mừng Ngày sinh nhật Bác 19/5, tham gia chương trình cùng với cô trò Trường Mầm non Hoàng An có đại diện Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đại diện Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể xã Hoàng An; đại diện công ty cung ứng thực phẩm Hải Thịnh tại thành phố Bắc Giang và đông đảo cha mẹ học sinh của nhà trường.

Nhà trường đón nhận lẵng hoa tươi thắm của Đảng ủy xã Hoàng An và Hội cha mẹ học sinh. Hình ảnh chụp trước ngày 01/5/2021.

Ghi nhớ công lao trời biển của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, mở đầu chương trình “Chúng em mừng sinh nhật Bác” là những bài múa hát, bài thơ, những câu chuyện ca ngợi về tình cảm của Bác Hồ đối với thiếu niên, nhi đồng do các câu lạc bộ văn nghệ tí hon của các lớp trình bày: Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh. Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng. A có Bác Hồ đời em được ấm no. Chúng em múa ca càng nhớ công ơn Bác Hồ... Giai điệu bài hát ngân nga, lời kể chuyện sâu lắng, dâng trào niềm cảm xúc. Trong mắt trẻ thơ, hình ảnh Bác Hồ cứ hiện lên gần gũi, thân quen với tất cả mọi người, điều này thể hiện rõ một tình cảm thiêng liêng của trẻ thơ đối với Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Tiết mục văn nghệ của cô và trò. Hình ảnh chụp trước ngày 01/5/2021.

Tiếp theo nội dung chương trình là chủ đề: Bác Hồ trong trái tim em. Với những câu hỏi đơn giản của cô giáo đưa ra để trẻ được chia sẻ như: Ngày sinh nhật của Bác Hồ là ngày nào; con biết những bài thơ nào hoặc những câu chuyện kể về Bác, hãy đọc và kể lại cho mọi người được biết hoặc Lăng Bác Hồ ở đâu ?… Bằng những lời kể bi bô, những suy nghĩ chân thành, mộc mạc của trẻ thơ về Bác đã giúp mỗi trẻ càng hiểu hơn về thân thế và cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của Người. Qua đây, một lần nữa để trẻ càng hiểu hơn về tình cảm thiêng liêng, tấm lòng cao cả của Bác Hồ luôn sâu đậm trong trái tim các cháu thiếu niên nhi đồng Việt Nam là vậy.

Hình ảnh chụp trước ngày 01/5/2021.

Nâng bước, chắp cánh để mỗi trẻ thơ hiểu và ý thức được nhiệm vụ, trách nhiệm của mình trong học tập, tu dưỡng đạo đức và phấn đấu trở thành những công dân tốt, góp sức cho cộng đồng, thực hiện tốt 5 điều Bác dạy, phần cuối của chương trình, trẻ được thể hiện tình cảm của bản thân bằng cách tự tay mình làm qua những món quà đơn giản để chúc mừng Ngày sinh nhật Bác 19/5. Đây là nội dung quan trọng để thể hiện tấm lòng của mỗi trẻ thơ đối với Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Bằng sự nỗ lực của bản thân và hỗ trợ của cha mẹ, các cô giáo, trẻ hòa mình vào không khí vui tươi, ấm áp để cắm những lọ hoa, xé dán chiếc bánh sinh nhật, tô vẽ về Lăng Bác Hồ hoặc cắt, tô, vẽ, xé dán những bông hoa tươi thắm... Những đôi bàn tay xinh tươi, nhỏ nhắn cùng với trí tưởng tưởng phong phú đã tạo nên những món quà đơn giản những mang đầy ý nghĩa, để dâng lên Bác Hồ nhân dịp sinh nhật Người Ngày 19/5 tới đây.

Hình ảnh chụp trước ngày 01/5/2021.

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đi xa, nhưng cùng với sự phát triển của cách mạng, cùng với thời gian, tình cảm, sự quan tâm, những căn dặn, chỉ dẫn của Bác Hồ đối với thiếu niên, nhi đồng luôn được Đảng, Chính phủ, các cấp bộ ngành quán triệt và thực hiện. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị, 5 năm qua, cùng với nhân dân cả nước, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Mầm non Hoàng An không ngừng “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Những kết quả đạt được trong suốt quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ; sự tu dưỡng, rèn luyện của bản thân mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường trong mỗi năm học, góp phần xây dựng xã Hoàng An- xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của huyện Hiệp Hòa ngày càng đổi mới về mọi mặt, nâng cao đời sống văn hóa, kinh tế của nhân dân; giữ vững ổn định an ninh, chính trị xã hội. Chính vì vậy, chương trình “Chúng em mừng sinh nhật Bác” nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2021) sẽ là bái học quý giá để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công tác dạy - học. Và 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng vẫn là bài học thiêng liêng sẽ đồng hành cùng mỗi trẻ em trong mỗi lớp học, mỗi nhà trường của hôm nay và trong tương lai.

Vũ Tuyết Mai- Hiệu trưởng Trường MN Hoàng An