Công đoàn Giáo dục tỉnh tham gia Giải Bóng chuyền hơi công nhân viên chức lao động lần thứ hai - năm 2023

Sáng ngày 21/10/2023, tại Nhà thi đấu Hội người cao tuổi tỉnh Bắc Giang, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tham dự Giải Bóng chuyền hơi công nhân viên chức lao động lần thứ hai - năm 2023 do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở VHTT-DL tỉnh tổ chức.

Tới dự và động viên giải đấu có đồng chí Thân Văn Nghiệp, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh. Giải Bóng chuyền hơi năm nay thu hút 30 đội bóng tham dự đến từ LĐLĐ huyện, TP, CĐ ngành, CĐ Viên chức tỉnh, CĐ Các KCN tỉnh và CĐ Công ty Điện lực Bắc Giang với 345 vận động viên, 14 đội nam, 16 đội nữ. Đội Bóng chuyền hơi nữ của ngành Giáo dục có 12  đoàn viên công đoàn thuộc CĐCS các trường THPT Ngô Sĩ Liên, THPT Lục Ngạn số 3, THPT Hiệp Hòa số 4 và THPT Giáp Hải. Đây là những vận động viên xuất sắc được tuyển chọn từ phong trào TDTT và giải bóng chuyền hơi nữ các cấp do Công đoàn ngành tổ chức năm học 2023-2024.

Đội BCH ngành Giáo dục thi đấu

Giải đấu diễn ra tại 4 điểm với 12 sân thi đấu, theo hình thức đấu bảng. Môn bóng chuyền hơi ngày càng thu hút đoàn viên, người lao động tham gia. Chất lượng chuyên môn giải đấu được nâng cao cống hiến những trận cầu hấp dẫn, kịch tính. Sau khi thi đấu vòng tròn tại 8 bảng, các đội nhất, nhì của 8 bảng vào đấu vòng loại trực tiếp chọn ra 8 đội vào đấu tứ kết, bán kết và chung kết. Ban tổ chức trao giải thưởng bao gồm 2 bộ giải cho Nam và Nữ, mỗi bộ gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và các giải khuyến khích. Đội bóng chuyền hơi nữ ngành Giáo dục thi đấu xuất sắc đứng vị trí nhất vòng bảng, giành chiến thắng tại trận tứ kết và vào thi đấu bán kết. Kết quả chung cuộc, lần đầu tham gia nội dung đội nữ, Công đoàn ngành Giáo dục đã xuất sắc giành Giải Ba.

BTC trao Giải Ba cho Đội BCH nữ ngành Giáo dục

Năm học 2023-2024 có nhiều sự kiện quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Kết quả trên là thành tích chào mừng 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua giải đấu, công đoàn khuyến khích, động viên nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động luyện tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo điều kiện để nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động thể dục thể thao. Đồng thời, hoạt động TDTT góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho đội ngũ nhà giáo, người lao động; phát triển tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của công đoàn cũng như nhiệm vụ chính trị của ngành, nhà trường năm học 2023-2024.

Một số hình ảnh của đội tại Giải:

Nguyễn Thị Hằng - UV BTV Công đoàn Giáo dục tỉnh, CTCĐ trường THPT Ngô Sĩ Liên