Giáo dục Bắc Giang tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Views:
Font size: A- A A+
Trong những ngày sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp, tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở giáo dục đã sàng lọc các đối tượng có nguy cơ cao, tổ chức xét nghiệm tầm soát, test nhanh SARS CoV-2 đối với cán bộ, giáo viên, học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường học sau nghỉ Tết để có giải pháp khoanh vùng, truy vết và tổ chức hoạt động giáo dục an toàn.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì vẫn còn một số những hạn chế như số ca bệnh là học sinh (nhất là mầm non, tiểu học) qua xét nghiệm tầm soát tăng nhanh khiến dư luận nhân dân băn khoăn, lo lắng; vẫn còn cơ sở giáo dục chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của ngành giáo dục và y tế.

Tính đến ngày 19/02/2022, số học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh mắc Covid-19 đang phải điều trị là 5661 em, trong đó có 2821 học sinh cấp tiểu học. Huyện Hiệp Hoà là địa phương có số ca mắc lớn nhất với 1709 học sinh. Tổng số giáo viên mắc Covid-19 là 316. Một tín hiệu đáng mừng là tỉ lệ tiêm trong giáo viên và học sinh cấp THCS và THPT đạt cao. Hiện đã có 97,1% giáo viên tiêm mũi 2 và 87,95% đã hoàn thành tiêm mũi 3 và 99,3% học sinh từ 12 đến 17 tuổi được tiêm 2 mũi vắc xin. Đây là những điều kiện thuận lợi để đảm bảo thích ứng an toàn trong các trường học trên địa bàn tỉnh.

Tiêm phòng vắc xin - Đảm bảo thích ứng an toàn

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng thời để tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị và các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung đã xác định trong kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của ngành về đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đặc biệt cần tập trung khoanh vùng, xác định các nguy cơ phát sinh dịch bệnh; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, không để dịch bùng phát tại các cơ sở giáo dục; bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường. Tiếp tục quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh chủ động, tự giác thực hiện 5K thường xuyên để bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Các cơ sở giáo dục cần tổ chức đánh giá thực trạng tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại đơn vị; phân tích làm rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan làm gia tăng số người mắc Covid-19 trong các trường học thuộc đơn vị mình; đề xuất giải pháp, cách làm hiệu quả để làm giảm số ca mắc Covid-19 là giáo viên, học sinh trong trường và ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào trường học.

N.V.N

Average (0 Votes)