Học sinh Bắc Giang được nghỉ Tết 7 ngày

Theo hướng dẫn về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang (GDĐT), cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Sở GDĐT, phòng GDĐT các huyện, thành phố; cán bộ, giáo viên, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm trực thuộc Sở GDĐT sẽ nghỉ Tết Âm lịch 07 ngày, từ thứ Năm, ngày 08/02/2024 đến hết thứ Tư, ngày 14/02/2024 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Sở GDĐT cũng chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục triển khai một số yêu cầu cụ thể theo các văn bản chỉ đạo của Bộ GDĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức đón tết Nguyên đán; thực hiện các giải pháp đảm bảo các điều kiện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên, học sinh đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, thiết thực và ý nghĩa.

Quán triệt, thực hiện nghiêm Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Không tổ chức thăm hỏi, chúc Tết cấp trên; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo, cấp trên dưới mọi hình thức; không đi lễ hội trong giờ hành chính trong các ngày làm việc.

Tặng quà cho học sinh tại Trường Tiểu học Dĩnh Kế nhân dịp xuân Quý Mão năm 2023

Quan tâm thiết thực đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên và học sinh. Phối hợp Hội chữ thập đỏ tại địa phương thực hiện tốt Phong trào "Tết nhân ái" với phương châm "Không có người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nào không được nhận quà Tết".

Thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; quản lý, giáo dục học sinh có ý thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa.

Thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo; các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh về cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, đồ chơi nguy hiểm có tính bạo lực. Gắn trách nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm nếu để xảy ra tình trạng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép.

Thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính khi thi hành công vụ; phân công cán bộ trực và bảo vệ cơ quan, trường học trong suốt thời gian nghỉ Tết. Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, thủ trưởng các đơn vị phải nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường; không tổ chức du xuân, liên hoan lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

NVN