Học sinh tiểu học tỉnh Bắc Giang tham dự Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc gia năm học 2009-2010

ページビュー:
Trong hai ngày 6, 7 tháng 3 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam, số 148 Giảng Võ, Hà Nội, Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức "Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức An toàn giao thồng cấp quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2009-2010".
Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông"- gọi tắt là TSEP được triển khai thường niên. Tham gia ngày Hội giao lưu có 15 đội xuất sắc nhất đến từ 15 tỉnh, thành trên cả nước, tham dự hội giao lưu năm nay, gồm các đội đến từ: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Đắc Nông, Bình Dương, Thừa Thiên- Huế, Quảng Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Ninh Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên, và Vĩnh Phúc.

hgl-atgt-tq-10-0.jpg
Đoàn Bắc Giang tham gia Hội giao lưu

Chương trình gồm các hoạt động như: Thi kiến thức tìm hiểu luật ATGT; thi vẽ tranh; thi tiểu phẩm; thi sáng tác thơ ca, hò vè có nội dung giáo dục an toàn giao thông. Thông qua các phần thi này, học sinh chủ động tìm hiểu các kiến thức và kĩ năng cần thiết về an toàn khi tham gia giao thông.
Theo Ban tổ chức, ngày Hội năm nay được thực hiện với nội dung cải tiến hơn so với những năm học trước, các câu hỏi được đặt ra mang tính thực tiễn giúp học sinh nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông trên đường phố, đồng thời rèn luyện cho các em tinh thần tập thể cũng như ý thức chấp hành và tuân thủ luật lệ giao thông.
Bên cạnh các phần thi,  các trò chơi hấp dẫn có nội dung giáo dục về an toàn giao thông, các hoạt động giao lưu, văn nghệ cũng được tổ chức theo phong cách của thiếu nhi.
Đoàn Bắc Giang đoạt giải Nhất phần thi tiểu phẩm, giải Nhì phần thi vẽ tranh và giải ba ở hai phần thi: sáng tác thơ ca, hò vè và thi kiến thức về an toàn giao thông.

hgl-atgt-tq-10-2.jpg
Bức tranh giải nhì ấn tượng với khẩu hiệu "Phút an toàn giao thông, Triệu nụ cười hạnh phúc" do các em học sinh tiểu học Bắc Giang tham gia tại Hội giao lưu

hgl-atgt-tq-10-1.jpg
Phần thi tiểu phẩm của các học sinh tiểu học Bắc Giang