Học sinh tỉnh Bắc Giang xuất sắc đạt giải Ba tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI

Trong các ngày 11,12,13/5/2024, tại trường Đại học Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI. Đoàn học sinh tỉnh Bắc Giang tham dự đã xuất sắc giành giải Ba tại cuộc thi này.
Đoàn cán bộ, giáo viên học sinh tỉnh Bắc Giang tham gia ngày hội

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI năm 2024 được phát động từ tháng 8/2023. Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 707 bài dự thi, tăng 199 bài so với Cuộc thi lần thứ V. Sau vòng sơ loại đã có 465 dự án đạt yêu cầu được tham gia vòng bán kết. Có 80 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng bình chọn và vòng chung kết của Cuộc thi. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 20 giải Khuyến khích cho khối sinh viên; 30 giải Ba, 20 giải Nhì và 10 giải Nhất (ở cả 2 khối học sinh và sinh viên).

Tham dự Cuộc thi này, tỉnh Bắc Giang có 01 dự án “Xây dựng bộ cẩm nang số về giáo dục giới tính bằng công nghệ AI Manga truyền thông trên nền tảng Tiktok” do các em Trần Minh Anh, Nguyễn Minh Đăng lớp 11A3 trường THPT Ngô Sĩ Liên, em Nguyễn Bạch Minh Khuê lớp 9A3 và em Nguyễn Thu Hương 7A6 trường THCS Trần Phú. Kết quả dự án của Bắc Giang đã xuất sắc giành giải Ba. Đây là lần thứ hai học sinh Bắc Giang đạt giải tại sân chơi bổ ích và năng động này.

Sản phẩm của dự án đã được ứng dụng vào thực tế, có giá trị to lớn trong việc bổ sung kiến thức về giáo dục giới tính cho mọi người và chủ động trong việc phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ nhỏ. Đặc biệt, các sản phẩm có thể trở thành các đồ dùng học tập có thể bán tại các cửa hàng góp phần tạo thu nhập cho nhóm tác giả của dự án. Dự án được tryền thông trên kênh Tiktok- kênh quen thuộc của các bạn học sinh thay vì những trang giấy báo khô khan với các video cập nhật theo các tình huống giáo dục giới tính thực tế.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” mở ra nhiều ý tưởng, khát vọng, trăn trở để hiện thực hóa những dự án khởi nghiệp của HSSV và là hành trang để HSSV tiếp nối thực hiện trong quá trình lập nghiệp, khởi nghiệp.

Đặng Thị Minh Thu - GV trường THPT Ngô Sĩ Liên