Hỏi đáp: Tính điểm vòng 1 vào THPT Chuyên Bắc Giang

Views:
Ngày 06/6/2012, bạn Nguyễn Vũ Bản (Gmail account: ghostofyou.791) hỏi "Em đã đạt giải Tin học nhưng chưa có giấy chứng nhận thì phải làm thế nào? Có thể dùng bảng điểm (có ghi giải) có dấu đỏ thay thế được không?", BBT trả lời bạn như sau:
Căn cứ văn bản số 426/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 27/4/2012 về việc hướng dẫn thực hiện vòng sơ tuyển kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Bắc Giang năm học 2012-2013, về phương thức tuyển sinh thực hiện theo 02 vòng.

Đối với vòng sơ tuyển (vòng 1) của tỉnh năm 2012, việc tính điểm căn cứ vào 03 tiêu chí cơ bản như sau:

+ Kết quả dự thi học sinh giỏi, thi tài năng trong phạm vi địa phương, toàn quốc, khu vực một số nước, quốc tế;

+ Kết quả xếp loại học lực 04 năm cấp trung học cơ sở(THCS);

+ Kết quả tốt nghiệpTHCS.

Theo nội dung bạn hỏi, dựa trên yêu cầu về hồ sơ tại thông báo số 42/TB-CBG ngày 25/5/2012 của Trường THPT Chuyên Bắc Giang, thành phần hồ sơ gồm:

- Phiếu đăng kí dự tuyển (theo mẫu thống nhất của trường THPT chuyên Bắc Giang).

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do hiệu trưởng trường THCS cấp (bản chứng thực). Học bạ cấp THCS (bản chứng thực). Các giấy chứng nhận giải từ cấp tỉnh, khu vực, quốc gia các bộ môn văn hóa, máy tính cầm tay, tiếng Anh qua mạng, viết thư quốc tế, tin học (bản chứng thực). Hai (2) ảnh mầu, cỡ 4cm x 6cm (01 ảnh dán vào phiếu đăng kí dự thi có đóng dấu giáp lai của trường THCS nơi học sinh học lớp 9 THCS, 01 ảnh cho vào bì thư), 01 phong bì (đã dán tem) ghi rõ địa chỉ của người nhận để nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Do đó, nếu có bảng điểm dấu đỏ, bạn có thể photo công chứng nộp theo hồ sơ có giá trị thay thế giấy chứng nhận./.
Average (0 Votes)

Total visited in year: 3,569,199