Hội nghị giao ban tháng 9 năm 2009

Ngày 26/9/2009, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị giao ban với các đơn vị trực thuộc Sở; buổi sáng giao ban khối các trường THPT, DTNT tỉnh; buổi chiều khối các Trung tâm.
Toan-canh-giao-ban-thang-9.jpg
Giao ban tháng 9 năm 2009

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo Công Đoàn ngành Trưởng các Phòng, Ban chuyên môn Sở, Hiệu trưởng, Giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở. Đồng chí Ngô Văn Thọ, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.
Đây là dịp để lãnh đạo các đơn vị kiểm điểm và kiện toàn công tác quản lý, chỉ đạo đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, phong trào đã triển khai từ đầu năm học, đồng thời xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm để góp phần đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, với chủ đề của năm học “Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” không chỉ đổi mới quản lý ở ban giám hiệu, lãnh đạo của đơn vị, việc đổi mới cần xuất phát từ mỗi cán bộ, giáo viên. Đổi mới trong việc xây dựng bài giảng, kịch bản giờ lên lớp, cách xây dựng câu hỏi, tình huống ứng xử trên lớp, cách tiếp cận và giải quyết vấn đề của học sinh, giáo dục toàn diện học sinh,...
Theo kế hoạch, sáng ngày 28/9/2009 tiến hành hội nghị giao ban với trưởng phòng GD&ĐT các huyện và thành phố.

Trích 05 nội dung gợi ý xây dựng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2009-2010:
1. Chất lượng giáo dục: giáo dục toàn diện (giáo dục đạo đức, lối sống,  kỹ năng sống, ý thức chấp hành giao thông..., chất lượng văn hóa)
2. Công tác quản lý nhà trường
3. Xây dựng đội ngũ giáo viên
4. Đổi mới phương pháp dạy học
5. Chỉ đạo 3 cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”