Hội thảo ứng dụng CNTT tại Yên Dũng

Ngày 07/10/2008, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng,

..Lãnh đạo Phòng đã chủ trì hội thảo ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục năm học 2008-2009 và những năm tiếp theo. Tham dự buổi hội thảo có các đồng chí hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện. Hội thảo tập trung đánh giá năng lực ứng dụng CNTT, sử dụng máy vi tính của đội ngũ CBQL và giáo viên hiện nay, hiện trạng trang thiết bị CNTT của ngành hiện có. Tập trung phân tích các chỉ tiêu ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục theo sự chỉ đạo của Bộ, của UBND tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang. Bàn các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đó. Đã có nhiều giải pháp, nhiều cách làm sáng tạo được trình bày tại hội thảo trong đó tập trung vào 3 nhóm giải pháp lớn:
1. Tập trung tuyên truyền gắn với giao chỉ tiêu, kế hoạch cụ thể; phát động phong trào tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ ứng dụng CNTT cho CBQL và giáo viên. Tổ chức các lớp học cấp chúng chỉ, bồi dưỡng chuyên đề về ứng dụng CNTT cho CBQL, giáo viên. Trong đó CBQL phải gương mẫu đi đầu trong việc học tập, ứng dụng CNTT.
2. Huy động mọi nguồn lực: Tranh thủ sự đầu tư từ các cơ quan cấp trên, từ ngân sách nhà nước, từ tiết kiệm chi ngân sách, xã hội hoá giáo dục, từ các doanh nghiệp các nhà hảo tâm tài trợ để nâng cấp và mua mới các trang thiết bị về CNTT.
3. Nối mạng Internet tới tất cả các trường và thực hiện gửi các văn bản không thuộc diện mật hai chiều giữa Phòng và các trường trước 20/11/2008.
4. Tăng cường quản lý trong việc khai thác, sử dụng các thông tin trên mạng phục vụ công tác dạy học, tăng cường kiểm tra quản lý việc sử dụng giáo án điện tử, giáo án soạn trên máy vi tính.
5. Từng bước tham mưu cho các cơ quan quản lý cấp trên, đào tạo bồi dưỡng để có cán bộ có trình độ CNTT công tác tại Phòng, tại các trường. Phát huy tối đa điều kiện cơ sở vật chất hiện có để dạy tin học cho học sinh. Phối hợp với Công đoàn phát động phong trào giáo viên tự mua máy vi tính để sử dụng và học tập.

Tăng Quang Hiển - Phòng GD&ĐT Yên Dũng