Kế hoạch xét tuyển giáo viên, giảng viên năm 2021

Nhằm tuyển dụng bổ sung đội ngũ giáo viên, giảng viên đảm bảo có đầy đủ tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; am hiểu nghề nghiệp, chính sách pháp luật của Nhà nước và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, ngày 23 tháng 6 năm 2021, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch xét tuyển giáo viên, giảng viên năm 2021.

Theo Kế hoạch năm nay, toàn tỉnh sẽ tuyển dụng tổng số 560 chỉ tiêu, trong đó giáo viên Mầm non là 111, giáo viên Tiểu học là 280; giáo viên Trung học cơ sở là 107; giáo viên Trung học phổ thông là 51 và giảng viên các trường chuyên nghiệp là 11 chỉ tiêu.

Đối tượng, điều kiện và tiêu chuẩn được đăng ký dự tuyển gồm những người có lý lịch rõ ràng, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có đủ sức khỏe thực hiện nhiệm vụ; có bằng tốt nghiệp chuyên môn sư phạm đúng với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng; có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Giang trước ngày ban hành kế hoạch xét tuyển giáo viên, giảng viên. Riêng tốt nghiệp Đại học, ngành sư phạm Văn hóa tiểu học sẽ tuyển cả người có hộ khẩu tỉnh ngoài nhưng phải cam kết công tác ít nhất 05 năm tại tỉnh Bắc Giang

Các đối tượng được được xét tuyển theo chính sách thu hút phải đảm bảo các điều kiện như: Là sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, không quá ba mươi tuổi tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển. Người có trình độ thạc sĩ, không quá ba mươi tuổi tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển. Người có trình độ tiến sĩ, dưới 35 tuổi tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển.

Việc tổ chức xét tuyển giáo viên, giảng viên (không thuộc đối tượng thu hút) được thực hiện theo 2 vòng: Vòng 1, căn cứ phiếu đăng ký và thành phần hồ sơ dự xét tuyển, tiến hành kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn người dự xét tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm. Vòng 2, các thí sinh có kết quả đạt yêu cầu vòng 1 thì tiếp tục tham gia sát hạch về nghiệp vụ chuyên ngành vòng 2. Mỗi thí sinh phải làm một bài sát hạch (trả lời trực tiếp trên phiếu trắc nghiệm) với thời gian làm bài là 120 phút; nội dung kiến thức gồm 25% kiến thức về quản lý nhà nước và 75% kiến thức về chuyên môn. Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển giáo viên phải có kết quả điểm tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên; có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có), lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Thời gian kiểm tra sát hạch vòng 2 dự kiến tổ chức vào ngày 07 tháng 8 năm 2021 tại trường THPT Ngô Sĩ Liên và THCS Trần Phú.

Sinh hoạt chuyên môn cho giáo viên tiểu học tại Phòng Giáo dục và Đào tạo Việt Yên

Năm 2020, toàn tỉnh đã tuyển dụng được 1.418 chỉ tiêu, trong đó giáo viên mầm non 719, tiểu học 579 (thiếu 31 so với chỉ tiêu kế hoạch), THCS 86 (thiếu 8 so với chỉ tiêu), trung học phổ thông 34. Hiện nay, ngành giáo dục đang bước vào năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, hi vọng năm 2021, tỉnh Bắc Giang sẽ tuyển đủ được số lượng giáo viên theo chỉ tiêu đề ra, đảm bảo chất lượng để triển Chương trình mới đúng lộ trình.

Nội dung chi tiết Kế hoạch xét tuyển giáo viên, giảng viên xem tại ĐÂY!

N.V.N