Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

查看数次:
Sáng ngày 05/10/2022, tại trường THCS Hoàng Hoa Thám, huyện Yên Thế, UBND tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”. Thừa ủy quyền Lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Tạ Việt Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Cô và trò các trường trên địa bàn huyện Yên Thế gửi tới ngày hội những bài hát ý nghĩa

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Liên Đoàn Lao động tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn thanh niên, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Cựu giáo chức tỉnh, Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Đại biểu của huyện Yên Thế có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện, Văn phòng Huyện ủy, phòng GD&ĐT, Liên đoàn lao động huyện, Huyện đoàn, Phòng Văn hóa TT-TT, Trung tâm Văn hóa TT&TT, Hội Khuyến học, Hội Cựu Giáo chức huyện, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Phồn Xương cùng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 140 học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám tham gia trực tiếp. Đặc biệt, buổi lễ đã được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố, các trường khối THPT, trường cao đẳng nghề trong tỉnh và 20 điểm cầu tại các trường THCS trên địa bàn huyện Yên Thế.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong diễn văn phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, đồng chí Tạ Việt Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Trong bối cảnh bùng phát đại dịch Covid-19, trong những ngày học sinh không thể đến trường để phòng chống dịch với Phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”. Ngành Giáo dục đã nỗ lực, sáng tạo tìm kiếm giải pháp, trong đó giải pháp dạy học trực tuyến đã triển khai khá hiệu quả, nhiều giáo viên đã nỗ lực khai thác dạy học trực tuyến trên Internet, trên truyền hình và các nền tảng số khác. Giáo viên và hoc sinh có thể tương tác trên nền tảng và thiết bị số như máy tính bảng, điện thoại Smartphone tạo cơ hội cho học tập cho các em học sinh kể cả các em ở vùng sâu, vùng xa, giúp các em tiếp cận việc học hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng CNTT cũng như kinh phí triển khai còn hạn chế, hệ thống phần mềm, nền tảng số triển khai còn chưa thực sự đồng bộ đã ảnh hưởng đến quá trình vận hành và quản lý. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, học tập là nhu cầu thường trực của mỗi cá nhân, để thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định mang giá trị cốt lõi, mục tiêu cũng là giải pháp mang tính thời đại là xây dựng một xã hội học tập. Tuần lễ học tập suốt đời là dịp để tiếp tục tôn vinh, giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Tạ Việt Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT

Hưởng ứng tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Tuyền, PCT TT UBND huyện Yên Thế đề nghị các cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân của huyện hưởng ứng, triển khai các hoạt động của tuần lễ mang tính thiết thực, có sức lan tỏa và đi vào cuộc sống hiệu quả nhất trong đó tập trung thực hiện các Kế hoạch của UBND tỉnh về xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; đồng chí đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm hỗ trợ giúp thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học nghề, nhất là học sinh có người thân mất vì dịch bệnh Covid-19; nhân rộng các mô hình học tập, tuyên dương điển hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập”… tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và toàn xã hội về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trong nền kinh tế số, xã hội số và phát triển các mô hình học tập trong cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuyền - Phó Chủ tịch TT UBND huyện Yên Thế

Thay mặt cho hơn 40 vạn học sinh, sinh viên trong tỉnh Bắc Giang, em Bùi Lương Khánh Quỳnh, lớp 6A1 Trường THCS Hoàng Hoa Thám, Yên Thế phát biểu cảm nghĩ về Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022. Khánh Quỳnh cho biết, chuyển đổi số đã đem đến cho chúng em không chỉ là trải nghiệm tuyệt vời mà còn là con đường tiếp cận kiến thức, tri thức mới góp phần nâng cao kết quả và thành tích học tập của chúng em, là tiền đề qua trọng để chúng em có tư duy “học tập suốt đời” từ khai thác tri thức số, công nghệ số trong kho tàng đồ sộ của thời kỳ - Kỷ nguyên số.

Em Bùi Lương Khánh Quỳnh

Sau buổi lễ phát động, các đại biểu đã tham dự 01 tiết học môn Lịch sử có áp dụng công nghệ số với chủ đề “Bắc Giang - vùng đất địa linh nhân kiệt” do cô giáo Nguyễn Thị Chinh, trường THCS TT Bố Hạ thao giảng với 140 học sinh và được kết nối tới các điểm cầu.

Cô giáo Nguyễn Thị Chinh - Giáo viên trường THCS TT Bố Hạ trực tiếp mang tới buổi lễ tiết dạy dành cho các em học sinh tham dự trực tiếp và các em học sinh tại các điểm cầu
Tham gia tiết học, các em tương tác với giáo viên thông qua các thiết bị công nghệ
Và có thể tương tác từ bất kể nơi đâu, chỉ cần có Internet, nền tảng và thiết bị

CTV, Phòng GD&ĐT Yên Thế