Khơi nguồn cảm hứng từ sinh hoạt chuyên đề “39 cuộc đối thoại với người trẻ tuổi” tại Trường THPT Thái Thuận

Với mục đích khơi nguồn cảm hứng trong học tập, rèn luyện, trang bị cho học sinh những kiến thức, kĩ năng sống, kĩ năng nghề nghiệp trong tương lai, sáng ngày 15/10/2022, Trường THPT Thái Thuận phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “39 cuộc đối thoại với người trẻ tuổi”.
Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh cùng các đại biểu, khách mời

Tới dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học - Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện cán bộ Nhà xuất bản Kim Đồng, Thành đoàn thành phố Bắc Giang, Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và gần 1500 học sinh Trường THPT Thái Thuận.

Nhà báo Phan Đăng đối thoại với học sinh Trường THPT Thái Thận

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã được nghe nhà báo Phan Đăng, nguyên là MC Chương trình Ai là triệu phú và tác giả cuốn sách “39 cuộc đối thoại với người trẻ tuổi” và “39 câu hỏi dành cho người trẻ tuổi”, chia sẻ những câu chuyện sôi nổi, bổ ích. Không chỉ xoay quanh những cuốn sách mà còn là những câu chuyện về cuộc sống với sự thay đổi chóng mặt đang diễn ra từng ngày, từng giờ.

Các em học sinh tích cực tham gia hoạt động

Các em học sinh Trường THPT Thái Thuận đã tham gia buổi sinh hoạt với sự sôi nổi, hồ hởi và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Rất nhiều câu hỏi bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và những băn khoăn trên con đường đi tìm hành trang của cuộc sống đã được các em học sinh dành cho nhà báo Phan Đăng và Ban tổ chức. Với sự khéo léo, dí dỏm và kinh nghiệm của người đi trước, nhà báo Phan Đăng đã giúp các em tháo giỡ những khó khăn bằng những câu trả lời đầy thuyết phục.

Buổi sinh hoạt chuyên đề là một trong chuỗi các hoạt động giáo dục kỹ năng sống của trường THPT Thái Thuận thực hiện kế hoạch giáo dục Chính trị và Công tác học sinh theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Sở GDĐT. Đây là cơ hội quý giá giúp học sinh giải tỏa áp lực, căng thẳng trong học tập, tìm động lực phấn đấu, tự tin vào bản thân. Qua đó, mỗi học sinh có cơ hội nhìn lại chính mình, điều chỉnh thái độ và hành vi phù hợp với mục tiêu giáo dục, góp phần triển năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục./.

Phan Thị Thu Hà- Phó Hiệu trưởng THPT Thái Thuận