Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngày hội STEM tại Trường THPT Sơn Động số 1

Chiều ngày 26/3/2021, Trường THPT Sơn Động số 1 đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và ngày hội STEM. Tham dự buổi lễ có Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, đại diện hội phụ huynh và học sinh toàn trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang 90 năm phát triển của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, để ghi nhận và vinh danh các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, nhà trường đã trao thưởng cho hai cán bộ đoàn viên trẻ tiêu biểu và 08 cá nhân đạt giải trong kì thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2020- 2021.

Cô Hoàng Thị Việt Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng ngày 26/3.
BGH nhà trường khen thưởng học sinh đoạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Cùng với tuổi trẻ Bắc Giang, những năm qua, tuổi trẻ Trường THPT Sơn Động số 1 đã phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Trong Tháng thanh niên năm 2021, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: giải bóng đá học sinh nam THPT huyện Sơn Động, hiến máu tình nguyện... Đoàn trường THPT Sơn Động số 1 đã tham gia tích cực và xuất sắc đạt Vô địch Bóng đá nam cấp huyện năm 2021.

Đội bóng đá THPT Sơn Động số 1 xuất sắc giành chức vô địch.

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỉ niệm 90 ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021, Đoàn trường THPT Sơn Động số 1 đã kết hợp với Chi đoàn cán bộ giáo viên, câu lạc bộ Sách và hành động hoàn thiện công trình Thư viện xanh ngoài trời. Đây là công trình được xây dựng từ nguồn kinh phí xã hội hóa từ Hội cha mẹ học sinh năm học 2020-2021 với tổng số 504 cuốn sách bao gồm những cuốn sách thuộc các lĩnh vực pháp luật, giáo dục giới tính, kĩ năng sống, văn học và sách tham khảo… Tất cả những cuốn sách được quyên góp từ giáo viên, học sinh nhà trường qua các năm. Công trình được hoàn thành có ý nghĩa thiết thực, góp phần phát triển văn hóa đọc, là nơi thư giãn của các thầy, cô và học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Một góc thư viện xanh do thầy, trò nhà trường cùng chung tay xây dựng.

Cũng trong khuôn khổ lễ kỉ niệm, với mong muốn tạo ra một sân chơi khoa học bổ ích và lí thú - nơi học sinh có thể trải nghiệm sáng tạo, phát triển năng lực bản thân, đề cao tinh thần hợp tác, rèn luyện kĩ năng sống, Đoàn trường đã phối hợp với tổ Toán - Tin và Lí - Hoá - Sinh - Công nghệ tổ chức chức Ngày hội STEM. Hoạt động đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các chi đoàn với nhiều sản phẩm mang tính sáng tạo và tính ứng dụng cao.

Một sản phẩm STEM của chi đoàn 10A1.

Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngày hội STEM Trường THPT Sơn Động số 1 đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là ngày hội có ý nghĩa với thầy và trò, nhất là tuổi trẻ nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục tạo sân chơi lành mạnh giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục lý tưởng sống cho thanh niên, học sinh.

Hoàng Minh Tân - GV, Trường THPT Sơn Động số 1