Kỳ khảo sát thử nghiệm năng lực sử dụng tiếng Anh thành công tại trường THCS Hoàng Hoa Thám, Yên Thế

Cùng với các trường THCS trên toàn tỉnh, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang, Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế về việc hướng dẫn tổ chức khảo sát thử nghiệm năng lực sử dụng tiếng Anh đối với học sinh lớp 9 áp dụng định dạng tương đương bậc 2, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để 100% học sinh được dự khảo sát.

Về cơ sở vật chất, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền tới các phụ huynh học sinh chuẩn bị thiết bị thông minh có cài đặt sẵn mạng 3G, 4G. Đồng thời nhà trường cũng đã kiểm tra nâng cấp đường truyền Internet tốc độ cao tới các phòng thi đảm bảo có kết nối mạng tốt, có kênh tiếng, kênh hình và tai nghe, có chức năng nghe và thu âm để có thể truy cập phần mềm ôn luyện hiệu quả nhất.

Về chuyên môn, nhà trường cũng đã cung cấp cho 100% học sinh lớp 9 có tài khoản onluyen.vn để tham gia khảo sát; hướng dẫn học sinh quy trình tham gia khảo sát các kỹ năng theo ca đến tất cả học sinh lớp 9.

Vào chiều ngày 30/3/2021, đã có 156/156 em học sinh khối 9 của nhà trường tham dự buổi khảo sát. Tại đây, các em đã hoàn thành các bài kiểm tra với bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Các em đã thể hiện được khả năng tiếng Anh cơ bản và các kỹ năng sử dụng các thiết bị thông minh một cách thuần thục và tỏ ra rất hứng thú với cách thi mới này.

Các em học sinh trong phần thi kỹ năng Đọc - Viết.

Trao đổi với các thầy cô giáo sau buổi khảo sát, em Lương Phương Thảo, học sinh lớp 9A1, hồ hởi cho biết: Đây là hình thức kiểm tra mới nên em và các bạn trong lớp tỏ ra rất thích thú bởi các bạn được sử dụng các thiết bị công nghệ, được thể hiện năng lực tiếng Anh của mình và nhất là có thể biết được số điểm của mình ngay sau khi thi. Trong thời gian tới, em và các bạn rất mong muốn được tham gia các cuộc thi, các sân chơi không chỉ dành cho môn tiếng Anh mà với nhiều môn học khác trên môi trường không gian mạng.

Em Lương Phương Thảo-Lớp 9A1.

Kỳ thi không chỉ giúp cho học sinh và phụ huynh, giáo viên hiểu rõ việc chuyển đổi số từ trung ương đến địa phương, tập trung giải quyết vấn đề thi trực tuyến một cách rõ ràng, mà còn là dịp để các thầy cô giáo dạy bộ môn tiếng Anh cũng có những sự điều chỉnh trong việc giảng dạy để bắt kịp với xu thế làm việc qua không gian mạng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay./.

Lâm Đoàn Thể