Lấp lánh một truyền thống tốt đẹp

Ngày 09/11/2009 các em học sinh của trường THPT Lục Ngạn số 2 xúc động nhận món quà đầy ý nghĩa từ thầy và trò trường THPT Yên Dũng số 3.
Đến thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Lục Ngạn 2 có Bà Dương Thu Lan - Hiệu trưởng, ông Nghiêm Văn Cường - Phó hiệu trưởng trường THPT Yên Dũng số 3, ông Phan Đăng Tiến - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Yên Dũng và ông Hồ Công Triệu - chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Lục Ngạn.
Món quà có ý nghĩa được trao tặng cho các em gồm: gần 500 bộ quần áo, trên 300 cuốn vở viết, 40 bộ đề kiểm tra đánh giá định kỳ các môn học. Món quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần  rất lớn, thể hiện truyền thống của người Việt Nam “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”... Đặc biệt, món quà còn thể hiện tình cảm và tình đoàn kết gắn bó giữa hai nhà trường.

Traoqua_LNG2-2.jpg
Đại diện BGH nhà trường nhận quà, Bà Lê Thị Hà (bên phải) Bà Dương Thu Lan (bên trái)

Traoqua_LNG2-1.jpg
Trao tặng quà tới các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Buổi trao quà diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và  đầy xúc động. Bà Dương Thu Lan bày tỏ tấm lòng thân ái của thầy - trò  nhà trường với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Lục Ngạn số 2. Đại diện trường THPT Lục Ngạn số 2, bà Lê Thị Hà- hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khoẻ, thành công đến các thầy cô giáo, các em học sinh trường  THPT Yên Dũng số 3. Hai hiệu trưởng dự định tổ chức nhiều hoạt động giao lưu trong thời gian tới và mong muốn  tình cảm giữa hai nhà trường ngày càng bền chặt. Đây là hoạt động thiết thực góp phần động viên, tiếp sức cho những học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập và dần thực hiện ước mơ hoài bão của mình.
Nguyễn Thị Thu Trang
GV trường THPT Lục Ngạn số 2