Lấy ý kiến thảo luận về "Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam"

Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc lấy ý kiến thảo luận về "Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam", Công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Giang định hướng một số nội dung cần tập trung thảo luận như sau:

Ảnh minh họa.

1. Những vấn đề chung về "Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam", thực tiễn tại đơn vị.

2. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình, Công đoàn Giáo dục các cấp cần làm gì để góp phần thực hiện "Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam", cụ thể:

- Công đoàn với việc đẩy mạnh và phát huy chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi ích, hợp pháp chính đáng của đội ngũ nhà giáo và lao động trong ngành, tham mưu với cấp uỷ Đảng và chuyên môn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành.

- Công đoàn với việc tích cực tham gia đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ, đổi mới căn bản và toàn diện công tác quản lý.

- Công đoàn với việc tích cực tham gia xây dựng đội ngũ nhà giáo nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời kỳ mới, tập trung vào công tác đào tạo, bồi dưỡng, đào tạo lại.

- Công đoàn với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên; đổi mới nội dung, phương thức triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động mạng tính rộng lớn của ngành, đẩy mạnh các cuộc vận động xã hội hoá giáo dục.

- Công đoàn tham gia góp ý kiến xây dựng các chế độ, chính sách với nhà giáo; tham gia góp ý kiến về chế độ đãi ngộ và tôn vinh để đội ngũ nhà giáo tâm huyết với nghề.

- Việc xây dựng tổ chức công đoàn giáo dục các cấp vững mạnh.

Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Giang đề nghị Chủ tịch Công đoàn Giáo dục - Đào tạo các huyện, thành phố, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc báo cáo cấp uỷ Đảng, phối hợp với Lãnh đạo chuyên môn đơn vị tổ chức lấy ý kiến đóng góp về "Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam" theo những nội dung định hướng trên trong đội ngũ nhà giáo và lao động; đồng thời tổng hợp ý kiến đóng góp gửi về Thường trực Công đoàn ngành bằng văn bản trước ngày 16/11/2011.

Công đoàn ngành