Lễ xuất quân đoàn thể thao học sinh tinh Bắc Giang tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X khu vực I

Views:
Ngày 06/5/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Bắc Giang tổ chức Lễ xuất quân đoàn thể thao học sinh tinh Bắc Giang tham dự Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X khu vực I tại Phú Thọ. Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Đào Thị Hường, Phó Giám đốc Sở GDĐT, các đồng chí lãnh đạo chuyên viên phòng chuyên môn thuộc Sở GDĐT, lãnh đạo Phòng GDĐT Tân Yên, hiệu trưởng một số trường có học sinh trong các đội tuyển, cùng đại diện 80 em học sinh là vận động viên và huấn luyện viên đại diện cho hơn 500 vận động viên, huấn luyện viên của 11 đội tuyển.
Đồng chí Đào Thị Hường -  Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho đoàn

Hội khoẻ Phù Đổng là ngày hội thể thao lớn của học sinh phổ thông, nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao trường học, duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh nhằm nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Thực hiện Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 07/10/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức HKPĐ tỉnh Bắc Giang và tham gia HKPĐ  toàn quốc lần thứ X năm 2024, Sở GDĐT đã hoàn thành tổ chức 12 môn thi đấu cấp tỉnh (là các môn thể thao phổ biến trong các trường học tại tỉnh Bắc Giang), cũng tại Kế hoạch 11 đội tuyển thể thao của tỉnh là bơi, điền kinh, đẩy gậy, cầu lông, đá cầu, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, kéo co và thể dục Aerobic sẽ tham gia HKPĐ toàn quốc khu vực 1 tại Phú Thọ cùng 12 tỉnh bạn là Cao Bằng, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái.

Sở GDĐT cùng các đại biểu tặng quà động viên tinh thần các đội tuyển

Đoàn thể thao học sinh tỉnh Bắc Giang đã trải qua quá trình huấn luyện 30 ngày (từ ngày 08/4/2024 đến ngày 08/5/2024); địa điểm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, với hình thức cả huấn luyện tập chung và huấn luyện tại cơ sở. Quá trình huấn luyện các đội tuyển diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng kế hoạch, chất lượng chuyên môn cao. Các huấn luyện viên tâm huyết, trách nhiệm huấn luyện cho các học sinh những kỹ chiến thuật cần thiết, các vận động viên hăng say cố gắng luyện tập. Trong quá trình huấn luyện các đội tuyển còn nhận được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo nhà trường, các tổ chức cá nhân và phụ huynh học sinh trong việc tạo điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm tập luyện, trong quá trình huấn luyện một số môn tổ chức giao lưu với các đơn vị bạn như đoàn vận động viên tỉnh Thái Nguyên gồm hơn 100 vận động viên xuống Bắc Giang giao lưu đội cầu lông, đá cầu và bóng bàn; nhiều gia đình mời chuyên gia huấn luyện thêm về chuyên môn cho con em mình...Đến nay công tác tập luyện cơ bản hoàn thành theo đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao.

Đoàn vận động viên Thái Nguyên giao lưu với các vận động viên đoàn Bắc Giang

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X khu vực I sẽ chính thức khơi tranh từ ngày 10-17/5/2024 tại Phú Thọ (11 môn tại 10 địa điểm thi đấu), đoàn Bắc Giang tam dự với tổng số là 511 người, trong đó 362 là vận động viên, còn lại là cán bộ đoàn, săn sóc viên và huấn luyện viên. Hiện nay các công tác đã được chuẩn bị chu đáo như hồ sơ vận động viên, nơi ăn nghỉ...đến nay đã hoàn thành ổn định. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hy vọng đoàn thể thao học sinh tỉnh Bắc Giang sẽ gặt hái được nhiều thành công, đoạt nhiều thành tích cao tại chu kỳ HKPĐ toàn quốc đợt này.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đại diện các vận động viên, huấn luyện viên trong buổi Lễ xuất quân

ĐVH, Phòng GDTH-CTTT

Average (0 Votes)