Ngành Giáo dục Bắc Giang chúc mừng em Trương Phi Hùng – Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lí Châu Âu

Tiếp nối những thành tích vang dội trong năm 2023 của em Thân Thế Công lớp 11 Chuyên Vật lí – Huy chương đồng tại Kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á tổ chức tại Mông Cổ), em Giáp Vũ Sơn Hà lớp 11 chuyên Hóa Học – Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Abu Reikhan Beruniy tại Cộng hòa Uzbekistan, chiều nay 23/6, đồng chí Bạch Đăng Khoa – Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng đại diện Ban giám hiệu, thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Chuyên tiếp tục có mặt tại Sân bay Quốc tế Nội Bài để chào đón em Trương Phi Hùng lớp 11 chuyên Vật lí trở về từ Châu Âu sau Kỳ thi Olymic Vật lí Châu Âu (EuPhO) được tổ chức tại CHLB Đức cùng với thành tích xuất sắc - Huy chương Bạc, cùng đón em còn có bố mẹ và người thân trong gia đình.

Sự mệt mỏi sau chuyến bay dài từ Cộng hòa liên bang Đức dường như ở lại phía sau, khi trước sảnh A2 Ga quốc tế Sân bay Quốc tế Nội Bài tràn ngập những bó hoa, ánh mắt háo hức của các bạn học sinh lớp 11 chuyên Vật lí Trường THPT Chuyên Bắc Giang nói riêng, cũng như đông đảo các thầy giáo, các bạn học sinh từ các trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) và THPT Chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh). Niềm vui, sự tự hào càng làm đẹp hơn hình ảnh học sinh Việt Nam trong ánh mắt bạn bè quốc tế khi vừa đặt chân tới Việt Nam. Các em đã mang sự tự hào Việt Nam trở lên mãnh liệt, tự hào và tỏa sáng.

Cùng với thầy và trò Trường THPT Chuyên Bắc Giang, ngay tại sảnh A2, Phó Giám đốc Sở GDĐT Bạch Đăng Khoa đã vui mừng động viên, hỏi thăm sức khỏe của học trò và ân cần khoác lên em vòng hoa nguyệt quế - biểu tượng của vinh quang và chiến thắng để chúc mừng cho thành tích xuất sắc mà Trương Phi Hùng đã đạt được.

Đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng với nhà trường và gia đình vui mừng chào đón Trương Phi Hùng

Olympic Vật lí châu Âu là kỳ thi tổ chức hằng năm dành cho học sinh THPT các quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc châu Âu và một số quốc gia khác tham gia với vai trò khách mời. Những năm qua, Việt Nam thường xuyên cử học sinh tham gia kỳ thi và đạt kết quả cao.

Thầy giáo Nguyễn Văn Đóa vui mừng trước thành tích mà học trò của mình đã đạt được

Năm nay, Olympic Vật lí châu Âu diễn ra từ ngày 16/6 đến ngày 20/6 tại Cộng hoà Liên bang Đức với 181 học sinh đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Đoàn Việt Nam đạt thành tích xuất sắc với 5/5 thí sinh giành huy chương, gồm 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương  Bạc và 1 Huy chương Đồng. Huy chương Vàng thuộc về em Đặng Bảo Quân, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An); 03 thí sinh đoạt Huy chương Bạc là các em Trương Phi Hùng, Trường THPT Chuyên Bắc Giang; Võ Minh Đăng, Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên); Vũ Tùng Lâm, Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ). Em Nguyễn Khải, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đoạt Huy chương Đồng.

Trương Phi Hùng trong vòng tay của người thân, thầy cô và bạn bè

Với thành tích mà Trương Phi Hùng đã đạt được, từ năm 1997 đến 2023, học sinh tỉnh Bắc Giang đã xuất sắc mang về 05 huy chương quốc tế, 05 huy chương khu vực Châu Á và Châu Âu với 07 em học sinh đến từ trường THPT Chuyên tham dự tại các kỳ Olympic khu vực châu Á, châu Âu và quốc tế, đặc biệt riêng năm 2023 có 03 học sinh đoạt 03 huy chương.

Trước đó, tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Trương Phi Hùng đã xuất sắc đạt giải Nhì môn Vật lí năm học 2022-2023, giải Nhất thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 và được tuyển thẳng vào trường THPT Chuyên Bắc Giang.

NL