Views:
Trường Mầm non Bắc Giang (Thành phố Bắc Giang) vừa tiếp tục được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Vinh dự này minh chứng cho những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, cũng là động lực để họ thêm yêu nghề, mến trẻ.
Với khẩu hiệu “Để mỗi ngày bé đến trường là một ngày vui”, Ban Giám hiệu nhà trường đã  tích cực tham mưu với ngành, địa phương đầu tư xây dựng cơ sở vật chất,  tăng cường các điều kiện phục vụ chăm sóc giáo dục trẻ. Hiện nay các phòng học, phòng chức năng của trường có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, an toàn phục vụ cho nhu cầu học tập, vui chơi, sinh hoạt của trẻ. Khu vườn cổ tích, khu vui chơi giao thông, sân chơi, vườn cây… được thiết kế xây dựng phù hợp, đẹp và gần gũi để các bé tha hồ vui chơi, học tập, khám phá. Cô giáo Vi Thị Bình, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chúng tôi luôn dành những điều kiện tốt nhất cho các bé  học tập, vui chơi; tạo một môi trường an toàn, thân thiện để các bé luôn cảm thấy thoải mái, độc lập, tự tin phát triển khả năng của bản thân như chính ở trong ngôi nhà mình”.

htu-bv-10-1.jpg

Trường Mầm non Bắc giang có hơn 800 cháu, được phân chia làm 18 lớp theo độ tuổi. Đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, nhà trường còn mở thêm nhóm trẻ độ tuổi 6-18 tháng. Cô Nguyễn Thuỳ Ninh, giáo viên dạy nhóm trẻ 24-36 tháng trao đổi: “Đối với trẻ mầm non cô giáo phải như người mẹ hiền, chính vì vậy chúng tôi luôn suy nghĩ mình phải phấn đấu, rèn luyện không ngừng về mọi mặt để thực hiện trọng trách đó”.
Trường có hơn 30 giáo viên giỏi các cấp, trong đó giáo viên giỏi cấp tỉnh là 10 người. Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm học vui trên máy tính, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non mới. Giờ học, giờ chơi của các bé được tổ chức thông qua hoạt động tìm tòi, khám phá, trải nghiệm, tạo sự hứng thú, tích cực, rèn khả năng tự lập, mạnh dạn, tự tin, giúp trẻ phát triển toàn diện.
Việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ, vệ sinh cho các bé cũng được  thực hiện theo thời gian biểu, tạo nền nếp, thói quen tốt. 100% các bé ở trường đều được ăn bán trú, thực đơn xây dựng theo mùa, chế biến phù hợp, đảm bảo dinh dưỡng, khẩu phần và an toàn thực phẩm. Dưới sự chăm sóc tận tình, chu đáo của cô giáo, hầu hết các bé đều có mức tăng trưởng về sức khỏe, tỷ lệ sức khỏe kênh A 95,5 %. Chị Nguyễn Thị Châm - một phụ huynh tâm sự: “Tôi rất yên tâm khi gửi con ở đây bởi sự tận tình chăm sóc của các cô giáo. Mặc dù nhà ở xa trường nhưng tôi vẫn gửi cả hai cháu ở  đây”.
Uy tín và “thương hiệu” của Trường Mầm non Bắc Giang được xây nên từ chính tấm lòng tin yêu của các bậc phụ huynh. Tự hào là ngôi trường nuôi và dạy trẻ chất lượng cao của thành phố và của tỉnh, Trường Mầm non Bắc Giang đã và đang phát huy vai trò của mình; phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.
Hoàng Thị Uyên
Average (0 Votes)