Ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT - Nghiêm cấm cắt xén, dồn ép chương trình

ページビュー:
Sau khi Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bắc Giang đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc giảm môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chính thức thông báo tới cấc cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về chủ trương này. Như vậy, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 -2024 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức thi 3 môn: Ngữ văn, Toán và tiếng Anh.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã hướng dẫn phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố và các trường phổ thông dân tộc nội trú thuộc hai huyện Lục Ngạn và Sơn Động tổ chức ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi.

Học sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023

Theo đó, các đơn vị tiếp tục tổ chức các hoạt động dạy học và kiểm tra đánh giá theo các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học. Tăng cường nâng cao chất lượng dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; hoàn thành chương trình giáo dục phù hợp với khung kế hoạch thời gian năm học, nghiêm cấm việc cắt xén, dồn ép chương trình. Tiến hành rà soát việc thực hiện dạy học nội dung cốt lõi đảm bảo học sinh nắm vững kiến thức, kỹ năng cần đạt.

Các nhà trường tổ chức dạy học hiệu quả nội dung bổ sung kiến thức, ôn tập và luyện tập theo hướng dẫn và Khung phân phối chương trình thực hiện trong năm học 2022-2023 mà Sở đã ban hành. Việc đánh giá kết quả rèn luyện, học tập của học sinh phải đảm bảo nghiêm túc, công bằng, trung thực, khách quan. So sánh, đối chiếu, phân tích kết quả học tập qua các đợt kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ của từng học sinh; tiếp tục tổ chức phân loại đối tượng học sinh, từ đó xây dựng, điều chỉnh kế hoạch dạy học, ôn tập phù hợp, sát đối tượng, nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngoài ra, Sở còn yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn nghiên cứu, thảo luận nội dung và cấu trúc đề thi; tổ chức xây dựng nội dung ôn tập và hướng dẫn học sinh ôn tập thiết thực, hiệu quả.

Nội dung ôn tập và hướng dẫn cấu trúc đề thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên xem TẠI ĐÂY!

NVN

平均 (0 投票)