Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thu Hồng dự lễ khai giảng tại THCS Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa

Views:
Sáng 5/9, đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang dự lễ khai giảng tại Trường THCS Thái Sơn (Hiệp Hòa).
Đ/c Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao cờ thi đua cho trường THCS Thái Sơn

Cùng dự có đ/c Bạch Đăng Khoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đ/c Ngô Tiến Dũng – Bí thư huyện ủy Hiệp Hòa cùng các đ/c đại diện Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; huyện Hiệp Hòa; đại diện các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa và xã Thái Sơn; các Phòng của  các thầy, cô giáo và hơn 500 học sinh.

Trong những năm qua, kết quả giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh và các hoạt động giáo dục của Trường THCS Thái Sơn luôn đứng trong tốp đầu bậc THCS của huyện Hiệp Hòa. Nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2012; đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 năm 2017. Tháng 11/2022 nhà trường được công nhận lại trường chuẩn quốc gia mức độ 1, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Trong  năm học  2022 – 2023,  nhà trường đã tích cực đổi mới công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, tạo chuyển biến trong nâng cao chất lượng giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đồng đều về chất lượng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ. Có 5 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 14 giáo viên giỏi cấp huyện, tỷ lệ giáo viên giỏi các cấp đạt 63,6%. Tỷ lệ học sinh khá, tốt chiếm hơn 65%; có 83 học sinh đạt các giải cấp tỉnh và huyện, tăng 26 giải so với năm học trước và vượt kế hoạch đề ra, duy trì trong tốp đầu của huyện trong nhiều năm liền.

Đ/c Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm cơ sở vật chất và động viên học sinh trường THCS Thái Sơn

Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; phối hợp chặt chẽ trong việc phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các phong trào thi đua; đưa địa phương là đơn vị đạt phổ cập giáo dục mức 3. Với những thành tích đó, Trường THCS Thái Sơn được UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học mới 2023-2024 nhà trường tập trung chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý, phương pháp dạy học, tổ chức bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu triển khai sách giáo khoa mới. Nhà trường đã không ngừng phát huy tính chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập của học sinh. Thi đua học tốt, rèn luyện chăm, phấn đấu đạt kết quả cao trong giáo dục đại trà và mũi nhọn. Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, thi tuyển sinh vào lớp 10 và học sinh giỏi các cấp.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Lê Thị Thu Hồng tặng hoa chúc mừng và trao quà cho nhà trường. Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Hiệp Hòa, Hội Khuyến học tỉnh và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao nhiều phần quà cho nhà trường và học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa, quà cho trường THCS Thái Sơn
Đ/c Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đ/c Lê Hồng Tâm – Giám đốc Vietcombank Bắc Giang tặng 15 xuất quà cho học sinh  trường THCS Thái Sơn
Đ/c Bạch Đăng Khoa – Phó Giám đốc Sở GDĐT và đ/c Nguyễn Thị Chính – Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh tặng 20 xuất quà cho học sinh  trường THCS Thái Sơn

Nguyễn Thị Minh Huyền – TP TCCB