Phòng GD&ĐT Tân Yên tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến đối với cấp tiểu học

Ngày 18/12/2020, Phòng GD&ĐT Tân Yên tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học đối với cán bộ quản lý, giáo viên dạy văn hóa các trường tiểu học trong huyện bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams kết hợp hệ thống camera quan sát. Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn (SHCM) có đồng chí Vũ Trí Ngư - Phó Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang. Điểm cầu chính đặt tại trường tiểu học Cao Thượng kết nối với 23 điểm cầu đặt tại 23 trường tiểu học trong huyện.

Buổi SHCM được tiến hành với 2 hoạt động: Thứ nhất, cán bộ quản lý, giáo viên các trường cùng dự giờ 1 tiết Tiếng Việt lớp 1 do cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt và học sinh lớp 1C trường tiểu học Cao Thượng thực hiện thông qua phần mềm Microsoft Teams và hệ thống camera gắn trên lớp học. Thứ hai, các điểm cầu tiếp tục tham gia phân tích bài học cùng với cán bộ quản lý, giáo viên trường tiểu học Cao Thượng. Trên cơ sở các hình ảnh, video minh chứng về việc học của học sinh, việc tổ chức các hoạt động của giáo viên đã được ghi lại, giáo viên tiểu học Cao Thượng đã thảo luận, phân tích một cách cụ thể, chi tiết việc học của học sinh và cùng nhau chia sẻ, đưa ra những đề xuất hợp lý nhằm nâng cao chất lượng bài học. Hoạt động này đã thu hút được sự tham gia tích cực, hào hứng của cán bộ quản lý và giáo viên các điểm cầu trường Nhã Nam, Liên Sơn, Song Vân,... tạo nên không gian trao đổi, học tập thân thiện và hiệu quả cao.

Trao đổi tại buổi SHCM, đồng chí Vũ Trí Ngư - Phó Trưởng phòng Giáo dục tiểu học ghi nhận quy mô và hiệu quả buổi sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến lần đầu tiên thực hiện tại huyện Tân Yên; đồng chí có thêm những chia sẻ về tiết dạy và định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới cho cấp tiểu học Tân Yên, đặc biệt về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến đã tạo điều kiện cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên được tham gia dự giờ cũng như phân tích bài học; với hình thức này sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển và giải quyết được bài toán về địa điểm tổ chức SHCM trực tiếp cho số lượng lớn người được tham gia. Trong thời gian tới, phát huy điểm mạnh và hiệu quả của hình thức SHCM trực tuyến, Phòng GD&ĐT Tân Yên sẽ khắc phục những tồn tại về kỹ thuật trong buổi đầu thực hiện để tiếp tục tổ chức các hoạt động chuyên môn trực tuyến nhằm tạo cơ hội tối đa cho cán bộ quản lý và giáo viên được tham gia.

Một số hình ảnh tại buổi SHCM:

Tiết dạy được truyền hình trực tuyến qua phòng họp Microsoft Teams.
Không những có một số thầy cô giáo dự giờ trực tiếp, tiết dạy còn có 500 giáo viên dự giờ từ 23 điểm cầu trong huyện.

Các đại biểu trao đổi, thảo luận và phân tích sau khi tiết dạy kết thúc.
Các đại biểu tại điểm cầu chính phân tích bài học.
Đại biểu tại điểm cầu trường TH Liên Chung tham gia ý kiến.
Điểm cầu Nhã Nam trao đổi.
Đồng chí Vũ Trí Ngư - Phó Trưởng phòng GDTH phát biểu.

Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên