Sát hạch chứng chỉ ngoại ngữ, tin học ở đâu?

ページビュー:
Ngày 08/5/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ danh sách các đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ (bao gồm các loại chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc cho Việt Nam - Tiếng Anh, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ ra đề thi ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết ngoại ngữ và chứng chỉ Tiếng Việt dùng cho người nước ngoài).
Mẫu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

Đây là các đơn vị có đủ điều kiện được tổ chức sát hạch và cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo đó:
Chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam (Tiếng Anh): Có 14 trường đại học, khu vực phía Bắc có 05 trường gồm các trường: ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐHSP Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, Học viện An ninh nhân dân.
Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin có 133 trường đại học và 01 đơn vị thuộc Bộ Thông tin truyền thông được phép cấp chứng chỉ; có 43 Sở GD&ĐT trong cả nước có từ 01 đến 07 trung tâm sát hạch có thẩm quyền cấp chứng chỉ, tỉnh Bắc Giang có 01 trung tâm đặt tại Thành phố Bắc Giang (Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh).

Mẫu chứng chỉ ngoại ngữ.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng công khai danh sách các đơn vị có thẩm quyền cấp chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ ra đề thi ngoại ngữ; chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết ngoại ngữ; chứng chỉ tiếng Việt dùng cho người nước ngoài.
Kèm theo danh sách các đơn vị, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng công khai mẫu các chứng chỉ.
Để tìm hiểu thêm về danh sách các đơn vị có thẩm quyền, mẫu các chứng chỉ, xin mời quý vị nhấn vào đây để xem chi tiết văn bản thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại đây.

N.L

平均 (0 投票)