Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng tham quan, giao lưu và học tập kinh nghiệm tại Bắc Giang

Ngày 15/12/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng tổ chức đoàn công tác đến tỉnh Bắc Giang tham quan, học tập kinh nghiệm về chỉ đạo triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở cấp Tiểu học. Tại Bắc Giang, đoàn đã tham quan, giao lưu chuyên môn tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang, tham dự chương trình hội thảo, trao đổi, học tập kinh nghiệm về xây dựng kế hoạch giáo dục môn học thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Đoàn công tác Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng gồm 60 đại biểu do đồng chí Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng làm Trưởng đoàn; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTH, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng; lãnh đạo, chuyên viên các Phòng GDĐT, đại diện cán bộ quản lý các trường tiểu học thành phố Đà Nẵng.

Đoàn công tác Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm tại Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang

Đón tiếp đoàn công tác của Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng có đồng chí Đào Thị Hường - Phó Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTH-CTTT; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT thành phố Bắc Giang và đại diện cán bộ quản lý, giáo viên Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang.

Buổi sáng, ngày 15/12/2023, Đoàn công tác làm việc tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang. Tại đây, Đoàn được nghe đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về công tác tham mưu, chỉ đạo và kết quả của nhà trường về xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng các môn học và hoạt động giáo dục. Đoàn công tác Sở GDĐT đã trao đổi, giao lưu cởi mở với Lãnh đạo Phòng GDĐT thành phố Bắc Giang và CBQL Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên; tham quan khu lớp học, các phòng học chức năng và phòng học bộ môn của nhà trường. Quá trình tham quan, đoàn cùng CBQL, GV nhà trường và các đại biểu cùng trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng GDĐT.

Tiếp đó, đoàn công tác Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tham dự buổi làm việc tại Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang với nội dung “Hội thảo, trao đổi, học tập kinh nghiệm về xây dựng kế hoạch giáo dục môn học thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018”. Tại buổi Hội thảo, đoàn công tác được nghe đồng chí lãnh đạo Sở GDĐT, lãnh đạo Phòng GDTH-CTTT chia sẻ “kinh nghiệm về xây dựng kế hoạch giáo dục môn học thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018”; hiệu trưởng Trường Tiểu học Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang chia sẻ thực tiễn triển khai công tác xây dựng Kế hoạch giáo dục nhà trường.

Trong buổi giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm các thành viên đoàn công tác Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng đã chủ động, tích cực đặt ra những câu hỏi để khai thác sâu cách thức triển khai Kế hoạch giáo dục trong nhà trường của ngành Giáo dục Bắc Giang. Với thời gian không nhiều, nhưng hiệu quả, chất lượng của các hoạt động chuyên môn, cũng như sự nhiệt tình, trách nhiệm, cởi mở của cán bộ, giáo viên giữa hai ngành Giáo dục Bắc Giang, Đà Nẵng đã góp phần tô thắm thêm tình cảm chân thành, thân thiện, gần gũi giữa hai ngành Giáo dục. Đây là cơ hội rất quý để hai Sở GDDT giao lưu, học hỏi kinh ngiệm, chia sẻ những cách làm hay sáng tạo của mỗi Sở để có thể áp dụng trong thời gian tới. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để giao lưu văn hoá vùng miền hết sức ý nghĩa, tiền đề hai Sở GDĐT vui đắp mối quan hệ thân thiết, gắn bó sau chuyến tham quan, giao lưu và học tập kinh nghiệm.

Một số hình ảnh của đoàn công tác Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tại Bắc Giang:

Đồng chí Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Chương trình giao lưu với Đoàn công tác Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng
Đồng chí Đào Thị Hường - Phó Giám độc Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang phát biểu ý kiến tại Chương trình Giao lưu với Đoàn công tác Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng
Đồng chí Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám độc Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng  phát biểu ý kiến tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang

Đồng chí Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GDĐT thành phố Bắc Giang phát biểu, chia sẻ  một số nội dung Phòng GDĐT thành phố Bắc Giang đã chỉ đạo, triển khai hiệu quả trong công tác GDTH trên địa bàn thành phố với Đoàn công tác Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng
Đoàn công tác Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tham quan tại lớp học và các phòng học bộ môn tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang

Đoàn công tác Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang
Đồng chí Vũ Trí Ngư - Trưởng phòng GDTH-CTTT Sở GDĐT trao đổi, chia sẻ  kinh nghiệm về xây dựng kế hoạch giáo dục môn học thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với Đoàn công tác Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tại Hội trường Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang
Đoàn công tác Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tại dự Hội nghị trao đổi kinh nghiệm xây dựng và triển khai kế hoạch giáo dục môn học thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 tại Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang
Đồng chí Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám độc Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng phát biểu ý kiến gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang

Nguyễn Hằng - Phòng GDĐT thành phố Bắc Giang