Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức tập huấn triển khai thí điểm học bạ số cấp Tiểu học

查看数次:
Ngày 08/5/2024, tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thí điểm học bạ số cấp Tiểu học. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thêm, Phó Giám đốc Sở GDĐT, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Sở, Phòng Giáo dục Tiểu học - Chính trị tư tưởng, Giáo dục Trung học - Giáo dục thường xuyên và hơn 500 học viên là cán bộ quản lý, chuyên viên phụ trách cấp tiểu học các phòng GDĐT, Hiệu trưởng và cán bộ đầu mối tại 100% trường có học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp, trong 01 ngày.
Buổi sáng dành cho các huyện Hiệp Hòa, Lạng Giang, Tân Yên, thị xã Việt Yên và Yên Dũng
Buổi chiều dành cho các huyện Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động và Yên Thế và TP Bắc Giang

Toàn ngành Giáo dục đang tích cực triển khai thực hiện Kế hoạch số 224/KH-UBND ngày 31/3/2022 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”, theo đó, tới thời điểm hiện tại, ngành Giáo dục đã và đang triển khai tích cực, đồng bộ các giải pháp để tổ chức chuyển đổi số trong công tác quản lý, dạy và học.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thêm nhấn mạnh Hội nghị tập huấn là dấu mốc quan trọng của ngành Giáo dục nói chung, của cấp Tiểu học nói riêng tiến thêm một bước đi nữa, dài hơn, sâu hơn vào công cuộc chuyển đổi số.

Đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Việc triển khai thí điểm học bạ số ở cấp tiểu học nhằm xây dựng, hoàn thiện mô hình, quy trình quản lý, sử dụng học bạ số làm cơ sở để triển khai học bạ số thống nhất trên toàn tỉnh; qua đó chuẩn bị sẵn sàng kết nối với hệ thống quản lý thông tin của Bộ GDĐT, thống nhất toàn quốc. Ngành Giáo dục Bắc Giang chỉ đạo thực hiện thí điểm đối với các khối lớp 1, lớp 2, lớp 3 và lớp 4 năm học 2023-2024 (các khối lớp thực hiện đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 của Bộ GDĐT) và tiến hành tại 100% cơ sở giáo dục thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông cấp Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Ngân - Trưởng phòng Đào tạo, Tập đoàn Quảng Ích, báo cáo viên tại lớp tập huấn

Việc triển khai học bạ số sẽ trở thành tiền đề quan trọng để chuyển đổi số trong chính mỗi cơ sở giáo dục và toàn ngành Giáo dục, cung cấp quy trình, thủ tục quản lý, sử dụng học bạ số để từng bước thay thế hoàn cho học bạ in ra giấy, áp dụng quy trình quản trị số ngay từ mỗi thầy giáo, cô giáo để xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quan trọng, tích hợp và đồng bộ với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nói riêng, các hệ thống, nền tảng chuyển đổi số quốc gia nói chung./.

Nguyễn Văn Lựu - Phòng GDTH-CTTT

平均 (0 票)