Sở Giáo dục và Đào tạo thăm và tặng quà hộ nghèo xã Trường Sơn huyện Lục Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến, ngày 20/01/2022, đồng chí Nguyễn Văn Thêm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã đến thăm, tặng quà Tết hộ nghèo của xã Trường Sơn, huyện Lục Nam.

Trường Sơn là xã miền núi đặc biệt khó khăn (ĐBKK) của huyện Lục Nam, cách trung tâm huyện Lục Nam khoảng 27 km về phía Nam, nằm bên sườn Tây Yên Tử. Toàn xã có tổng số 1.803 hộ với 7.021 khẩu; có 10 dân tộc anh em cùng chung sống ở 13 thôn, bản. Tại thời điểm tổng điều tra 01/9/2021, xã Trường Sơn có 154 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 8,54%, hộ cận nghèo giảm còn 106 hộ, chiếm tỷ lệ 5,88%. Trong những năm gần đây, tuy Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp, áp dụng những chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế miền núi, vùng ĐBKK, tuy nhiên hiện nay đời sống của một số người dân của xã còn gặp nhiều khó khăn.

Năm 2021, tại Quyết định số 1319/QĐ-UBND ngày 26/11/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc phân công giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bắc Giang phân công Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bắc Giang giúp đỡ xã Trường Sơn huyện Lục Nam (giai đoạn trước Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch được giao giúp đỡ xã Quế Sơn của huyện Sơn Động). Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam; thực hiện Kế hoạch số 115/KH-MTTQ-BTT ngày 24/12/2021 của Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức vận động tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động trong toàn ngành Giáo dục ủng hộ vận động Tết vì người nghèo năm 2022, trong đó cán bộ công chức, viên chức cơ quan Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành đã vận động, ủng hộ được 30 xuất quà tặng hộ nghèo xã Trường Sơn huyện Lục Nam. Ngày 20/01/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND xã Trường Sơn tổ chức chương trình tặng quà cho hộ nghèo Xuân Nhâm Dần 2022.

Dự buổi tặng quà có đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở, đồng chí Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn ngành, cùng đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở GD&ĐT, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Lục Nam. Về phía xã Trường Sơn có đồng chí Hà Quốc Hưng – HUV, Bí thư Đảng uỷ xã; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, UBND, UB MTTQ xã, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã, trưởng các thôn Khe Sâu, Nhân Lý, Chẽ và đại diện cho 30 hộ nghèo của xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Thêm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT (thứ tư từ trái sang) và đại diện xã tặng quà các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo động viên các hộ nghèo của xã; những phần quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tấm lòng của cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo với đồng bào, thể hiện nghĩa tương thân, tương ái, tinh thần nhường cơm xẻ áo – truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đồng chí mong muốn phần quà tuy nhỏ nhưng hy vọng góp phần giảm bớt chút khó khăn cho các hộ nghèo, đem lại chút hương vị Tết, giúp các hộ nghèo có một cái Tết ấm áp, đủ đầy, để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng chí Lê Thị Thu Hương, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tặng quà các hộ nghèo xã Trường Sơn

Tại đây, đồng chí thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng 30 xuất quà cho 30 hộ nghèo của 3 thôn Khe Sâu, Nhân Lý, Chẽ của xã Trường Sơn, mỗi xuất quà trị giá 500 ngàn đồng; tổng số tiền là 15 triệu đồng.

Tại đây, đại diện lãnh đạo xã Trường Sơn bày tỏ lòng biết ơn với Sở Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm, thực hiện chương trình tặng quà rất có ý nghĩa với người dân của xã, nhất là các hộ nghèo. Lãnh đạo UBND xã mong muốn trong thời gian tới xã tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Sở, cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo./.

TT Hoàn - VP Sở