Sôi nổi Hội thi tiếng hát nhà giáo năm 2024

Thiết thực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong đội ngũ nhà giáo và người lao động trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2024, chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024), ngày 25/4/2024, tại nhà Văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội thi “Tiếng hát nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang” năm 2024 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dạy học và lao động; nâng cao đời sống tinh thần của nhà giáo và người lao động trong Ngành góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục được giao. Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí: Đào Thị Hường, Phó Giám đốc Sở GDĐT.

Các đại biểu dự khai mạc Cuộc thi

Tham dự Hội thi có tổng số 39 thí sinh dự thi, theo quy định mỗi thí sinh sẽ trình bày 02 ca khúc, trong đó 01 ca khúc bắt buộc có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc; 01 ca khúc tự chọn có chủ đề ca ngợi ngành, nghề, ca ngợi Công đoàn Việt Nam. Ban tổ chức khuyến khích các thí sinh thể hiện những ca khúc viết về Công đoàn tỉnh Bắc Giang.

Trình diễn tại Hội thi, các thí sinh đã nhiệt tình thể hiện hết tài năng âm nhạc của mình để gửi tới khán giả lòng đam mê âm nhạc, sự nhiệt huyết với nghề, với phong trào chung của tổ chức công đoàn. Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của  nhiều giọng hát chưa từng được đào tạo về thanh nhạc cũng như biểu diễn trên sân khấu nhưng lần đầu biểu diễn đã rất tự tin, thể hiện rất tốt bài hát của mình. Hội thi cũng đón nhận sự nhiệt tình của các đồng chí đoàn viên mặc dù đã nhiều tuổi nhưng nhiệt tình tham gia và để lại ấn tượng mạnh cho khán giả như thí sinh Đỗ Minh Quang, đoàn viên công đoàn trường THPT Yên Dũng số 1 năm nay đã 58 tuổi. Ngoài ra, Hội thi còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, chính các em đã góp những màn múa phụ họa, những màn vỗ tay cổ vũ giúp cho các bài hát của các thầy, cô giáo có thêm nhiều sự truyền cảm và đi vào lòng người. Trình diễn tại Hội thi, đa số các tiết mục đều có phần múa phụ họa được dàn dựng công phu của tập thể các thầy, cô giáo và các em học sinh, điều này tạo sự hấp dẫn, sôi nổi cho Hội thi và góp phần nâng cao chất lượng tiết mục biểu diễn của các thí sinh hơn. Các tiết mục đặc sắc có thể kể đến như tiết mục của thí sinh Nguyễn Thu Huyền, công đoàn Trường THPT Lý Thường Kiệt; thí sinh Phí Thị Loan, công đoàn Trường TH, THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm; thí sinh Đoàn Thị Hiền Dương, Công đoàn Trường THPT Chuyên Bắc Giang… được dàn dựng công phu kết hợp giọng hát hay, truyền cảm đã gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo và các cổ động viên.

Tiết mục dự thi của thí sinh Nguyễn Thu Huyền, công đoàn Trường THPT Lý Thường Kiệt

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 27 giải gồm 2 giải Nhất cho thí sinh  Nguyễn Thu Huyền, công đoàn Trường THPT Lý Thường Kiệt, thí sinh Phí Thị Loan, công đoàn Trường TH, THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 5 giải phụ với tổng giá trị giải thưởng trên 25 triệu đồng.

Ban Tổ chức trao giải Nhất của Hội thi

Hội thi đã thực sự là một hoạt động văn hóa thiết thực và đầy ý nghĩa của ngành Giáo dục, góp phần khơi dậy và đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, nhà giáo và người lao động thể hiện, phát huy năng khiếu bản thân, khơi dậy tiềm năng ca hát trong các nhà trường; tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào văn nghệ quần chúng, chung tay xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và các phong trào văn hóa, văn nghệ do công đoàn các cấp phát động./.

Hà Huy Giáp, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh