Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

|
Lượt xem:
Chế độ ban đêm OFF
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang tới gần, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa Lễ hội diễn ra với nhiều lượt khách tham dự. Tết Nguyên đán cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, đồ uống các loại,…

Thực hiện Kế hoạch số 203/KH-BCĐLN ngày 18/12/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024; để bảo đảm an toàn sức khỏe học sinh, giáo viên trong các cơ sở giáo dục,  Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành văn bản (Công văn số 2237/SGDĐT-GDMN ngày 28/12/2023) hướng dẫn chỉ đạo các cở sở giáo dục trong tỉnh đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục và thực hiện các biện pháp đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024.

Bếp ăn trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, TP Bắc Giang

Theo đó, với khoảng thời gian từ ngày 20/12/2023 đến hết ngày 20/3/2024, các trường học cần tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan chức năng với nhà trường, gia đình trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hành đúng vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng thực phẩm an toàn. Trường học có tổ chức bếp ăn bán trú phải thành lập và duy trì Tổ giám sát ATTP của nhà trường, với sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh để tiến hành giám sát thường xuyên, đột xuất nguyên liệu thực phẩm đầu vào và các sản phẩm thực phẩm được kinh doanh, sử dụng cho học sinh trong trường học.

Các trường học chủ trì, phối hợp với Hội phụ huynh học sinh kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm được tặng miễn phí hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, hỗ trợ nhân đạo mà các tổ chức, cá nhân thực hiện trong các nhà trường (như nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, việc chấp hành các quy định về đăng ký, tự công bố sản phẩm, quá trình vận chuyển, bảo quản, phân phát sản phẩm...). Phối hợp với cơ quan chức năng của địa phương tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về ATTP đối với bếp ăn bán trú, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong trường học; xây dựng phương án, phối hợp xử lý kịp thời khi xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học.

Tuyên truyền, khuyến cáo học sinh, phụ huynh học sinh không mua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mất vệ sinh không đảm bảo an toàn; không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng; không nên mua, tích trữ quá nhiều thực phẩm, thức ăn trong ngày Tết để tránh sử dụng sản phẩm không tươi, mất dinh dưỡng hoặc mốc hỏng. Học sinh tuyệt đối không ăn quà vặt được bày bán ở vỉa hè, ngoài cổng trường. Các nhà trường chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh lây truyền qua đường ăn uống; duy trì có hiệu quả hoạt động của công tác phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị các phương án để chủ động khắc phục dịch bệnh có thể xảy ra trong nhà trường./.

Hồng Dung - Phòng GDMN

Trung bình (0 Bình chọn)

Chúng tôi trên Google Map! Chúng tôi trên Google Map!

Tin mới nhất Tin mới nhất

VĂN PHÒNG SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LÃNH ĐẠO VĂN PHÒNG Đ/c Lưu Hải An Chánh Văn phòng ...

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6,904
Tổng số trong ngày: 1,248
Tổng số trong tuần: 1,247
Tổng số trong tháng: 539,425
Tổng số trong năm: 2,862,876
Tổng số truy cập: 16,008,008