Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm trong các cơ sở giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm trong các cơ sở giáo dục.

Theo ghi nhận từ Tổ chức Y tế Thế giới, dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại ở một số quốc gia. Tại Việt Nam, trong tuần qua số ca mắc Covid-19 đã tăng trở lại, tập trung chủ yếu ở miền Bắc, cao nhất là Hà Nội. Mặt khác, thời tiết đang chuyển mùa là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh truyền nhiễm phát triển (Covid-19, cúm, sốt xuất huyết, tay chân miệng, đậu mùa, các bệnh viêm đường hô hấp,..) trong khi miễn dịch do tiêm vắc xin giảm dần theo thời gian.

Công tác phòng dịch tại Trường tiểu học Trần Phú - thành phố Bắc Giang

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các đơn vị thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Sở và UBND tỉnh; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng và thực hiện quy định sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi cộng cộng.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; tiếp tục thực hiện thông điệp 2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp phù hợp khác. Trong đó đặc biệt coi trọng việc tiêm đủ mũi vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5-<18 tuổi đủ điều kiện sức khoẻ. Quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập, lây lan trở lại trường học.

Các cơ sở giáo dục chủ động triển khai kích hoạt phương án kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong tình hình mới. Tiếp tục nâng cao năng lực, điều kiện trang thiết bị, vật tư y tế bảo đảm cho công tác chăm sóc sức khỏe, sơ cứu ban đầu và phòng chống dịch. Chuẩn bị sẵn sàng phương án cho trường hợp phát sinh các tình huống mới của dịch bệnh.

Các văn bản chỉ đạo xem TẠI ĐÂY!

NVN