Chính sách mới về học bổng khuyến khích học tập dành cho học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang

Views:
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 3029/QĐ-UBND ngày 06/10/2022 quy định về học bổng khuyến khích học tập đối với học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Những điểm mới của quyết định này được thầy và trò nhà trường THPT Chuyên và các bậc cha mẹ học sinh đón nhận tích cực.

Theo đó, đối tượng được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập là các em học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi trong kỳ xét, cấp học bổng có điểm môn chuyên của học kỳ từ 8,5 trở lên hoặc đạt một trong các giải từ khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực quốc tế hoặc quốc tế của năm được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập.

Mức học bổng cấp cho một học sinh, một tháng tối thiểu bằng 3 lần, tối đa bằng 8 lần mức học phí hiện hành của Trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Quy định mới là một trong những chính sách cần thiết, phù hợp thực tiễn nhằm tạo điều kiện khích lệ các em học sinh nhà trường có sự nỗ lực không ngừng vươn lên học tập nói chung và có khao khát chiếm lĩnh những tri thức chuyên môn sâu nói riêng đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi như học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, khu vực và quốc tế. Từ đó nâng cao được chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện cho nhà trường và đặc biệt là chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục mũi nhọn, tạo nguồn tri thức chất lượng cao cho địa phương và đất nước. Ngoài ra, học bổng khuyến khích học tập cũng giúp các em học sinh giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống và sinh hoạt thường ngày khi phải sống xa gia đình.

Theo quy định, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Giang căn cứ vào kết quả học tập và nguồn học bổng được giao hằng năm quyết định mức học bổng cụ thể cho từng học sinh thuộc đối tượng hưởng học bổng và theo thứ tự ưu tiên từ giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia đến điểm môn chuyên.

UBND tỉnh cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm hướng dẫn, giám sát, kiểm tra trường THPT Chuyên Bắc Giang tổ chức thực hiện các nội dung được quy định tại Quyết định này.

Quyết định này thay thế cho Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 27/3/2013 của UBND tỉnh Bắc Giang quy định mức học bổng khuyến khích học tập đối với học sinh trường THPT chuyên Bắc Giang.

Xem nội dung chi tiết Quyết định tại đây!

T.T.T.N

Average (0 Votes)