Tập đoàn BSG trao tặng 200 triệu đồng hưởng ứng “Chương trình sóng và máy tính cho em”

Hưởng ứng “Chương trình sóng và máy tính cho em” do UBND tỉnh phát động, hôm nay tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Công ty Cổ phần Tập đoàn BSG đã trực tiếp trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ chương trình.

Thay mặt Ban Quản lý, tiếp nhận, điều phối của Chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục đã trực tiếp tiếp nhận.

Đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT (thứ hai, từ trái), đồng chí Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục (thứ hai, từ phải) tiếp nhận quà tặng từ Lãnh đạo Tập đoàn BSG

Tại đây, đồng chí các đồng chí Lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành Giáo dục đã bày tỏ sự tri ân, cảm ơn tình cảm, tấm lòng của Tập đoàn đối với Chương trình có ý nghĩa mà tỉnh đã phát động. Đồng thời, thay mặt ngành Giáo dục, các đồng chí chúc các đồng chí Lãnh đạo, cùng cán bộ, nhân viên của Tập đoàn sức khỏe, nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2022, đón Xuân Nhâm Dần, đồng chí chúc Tập đoàn ngày một phát triển, tiếp tục đồng hành với tỉnh Bắc Giang nói chung, ngành Giáo dục nói riêng.

Đồng chí Lãnh đạo Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tặng hoa, cảm ơn và chúc mừng Lãnh đạo Tập đoàn BSG

Công ty Cổ phần Tập đoàn BSG đóng trên địa bàn Thành phố Hà Nội, được thành lập từ năm 2014, tiền thân là Công ty CP One Big Dream. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, dược phẩm, công nghệ, giáo dục, thời trang, du lịch… định hướng Công ty trong thời gian tới xác định bất động sản là ngành mũi nhọn, ưu tiên phát triển và quyết tâm trở thành doanh nghiệp đầu tư và phát triển bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận số tiền hỗ trợ của Tập đoàn BSG, Ban Quản lý tiếp nhận và điều phối của Sở sẽ lên phương án, xin ý kiến để kịp thời điều phối số tiền nêu trên cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để trang bị thiết bị và các điều kiện cho các em học sinh.

Sự đóng góp của Tập đoàn BSG góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm 100% học sinh trong tỉnh Bắc Giang có đủ thiết bị để học tập trực tuyến, đảm bảo việc tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học theo Kế hoạch số 551/KH-UBND ngày 31/10/2021 của UBND tỉnh triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Kế hoạch của UBND tỉnh có ý nghĩ thực tiễn, bảo đảm mục tiêu “Không để ai ở lại phía sau”. Từ nội dung Kế hoạch của UBND tỉnh, 10 huyện, thành phố trong tỉnh đã cụ thể hóa thành kế hoạch của địa phương mình trên cơ sở bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà UBND tỉnh đã xác định.

Trong suốt thời gian qua, toàn tỉnh, tùy theo quy mô, phạm vi, đã đón nhận sự đồng hành tham gia tích cực của nhiều cá nhân, doanh nghiệp và đặc biệt sự ủng hộ, đồng hành của toàn thể nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tính đến ngày 22/12/2021, toàn ngành đã vận động được 999.243.000 đồng (để các cơ sở giáo dục xây dựng, trang bị phương tiện, thiết bị vào phòng học trực tuyến của nhà trường, số còn lại dùng để mua thiết bị học tập hỗ trợ cho học sinh) và 1.011 thiết bị (656 điện thoại thông minh, 119 máy tính bảng, 122 máy tính xách tay, 114 máy tính để bàn) và 483 sim di động 4G, đã tổ chức trao tặng kịp thời cho học sinh.

N.L