Thân Thế Công - Tấm gương làm đẹp thêm hình ảnh, thương hiệu cho quê hương Bắc Giang

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tuyên dương học sinh Thân Thế Công - Huy chương Đồng Olympic Vật lý Châu Á năm 2023 vào chiều ngày 30/5/2023 tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang, đồng chí Mai Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang chúc mừng thành tích mà em Thân Thế Công, học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã đạt được trong Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương. Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đồng chí nhấn mạnh “Thân Thế Công là một tấm gương xuất sắc, làm đẹp thêm hình ảnh, thương hiệu cho quê hương Bắc Giang”.
Đồng chí Mai Sơn trao Bằng khen và phần thưởng chúc mừng em Thân Thế Công

Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương là một kỳ thi được tổ chức thường niên dành cho học sinh THPT dưới 20 tuổi ở các quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình dương, lần đầu được tổ chức vào năm 2000 tại Indonesia, sau đó luân phiên các nước trong khu vực, mỗi quốc gia vùng lãnh thổ có 8 học sinh đại diện tham dự. Đây là một kỳ thi được đánh giá rất khốc liệt, để tham dự được kỳ thi này học sinh phải có sức khỏe, có tư chất thông minh, có lượng kiến thức khổng lồ và sự quyết tâm cao mới có thể tham gia và đạt thành tích.

Để tham gia kỳ thi này, em Thân Thế Công - Học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã phải vượt qua kỳ thi chọn vào đội tuyển Olympic Vật lý quốc gia với 43 thí sinh trên toàn quốc để có tên trong danh sách rút gọn gồm 8 em đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi. Thân Thế Công là thí sinh lớp 11 duy nhất trong đoàn, 7 em đều là học sinh lớp 12, đặc biệt trong đoàn có những học sinh đã từng đoạt huy chương trong các kỳ thi khu vực và quốc tế của những năm học trước.

Đến với kỳ thi Vật lý Châu Á năm 2023, em Thân Thế Công phải tranh tài với 195 thí sinh của 26 đội tuyển từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết quả, em Thân Thế Công đã xuất sắc là một trong 4 học sinh của Việt Nam đoạt Huy chương đồng, mang vinh quang về cho quê hương và đất nước.

Tại buổi gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng học sinh Thân Thế Công, ngoài sự hiện diện của đồng chí Mai Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang còn có các đồng chí là Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Lãnh đạo UBND thành phố Bắc Giang, Hội khuyến học tỉnh, Tập đoàn Bách Việt, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang và đại diện gia đình em Thân Thế Công.

Để tuyên dương, khen thưởng, vinh danh học sinh Thân Thế Công đã lập thành tích xuất sắc trong kỳ thi, mang về Huy chương Đồng Olympic Vật lý Châu Á cho Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tặng Bằng khen và khen thưởng cho em Thân Thế Công. Ngoài ra, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tặng Giấy khen; UBND thành phố Bắc Giang, Hội Khuyến học tỉnh, Tập đoàn Bách Việt, Quỹ Khuyến họcThân Nhân Trung cũng có rất nhiều phần quà, phần thưởng để động viên em Thân Thế Công và giáo viên có thành tích bồi dưỡng.

Thành tích đoạt Huy chương Đồng Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 của em Thân Thế Công sẽ là nguồn động lực cổ vũ cho các thầy cô và các thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang và là tấm gương tiểu biểu cho học sinh tỉnh Bắc Giang tiếp bước, noi theo.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt, tuyên dương:

Em Thân Thế Công và thày Nguyễn Văn Đóa nhận phần thưởng từ Quỹ Khuyến học Thân Nhân Trung
Đồng chí Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở GDĐT tặng Giấy khen và chúc mừng Thân Thế Công
Tập đoàn Bách Việt tặng tiền thưởng cho Thân Thế Công
Các đại biểu và đại diện gia đình chụp ảnh lưu niệm cùng em Thân Thế Công

NVN